Bật Mí Mọi Thông Tin Về Vay Trả Góp 36 Tháng

HUU HIEP LE
09/02/2023

Vay trả góp 36 tháng không đơn giản chỉ vay tiền không thường mà nó bao gồm rất nhiều yếu tố khác nữa. Mà đặc biệt quý khách hàng phải đặt ra hàng loạt câu hỏi cho bản thân để xem mình có cần thiết sử dụng hình thức vay này không. Vì hình thức vay này không đơn giản như quý khách hàng thấy.

Dưới bài viết này Giaoducatgttrongtruonghoc sẽ làm rõ tất cả thông tin về hình thức vay trả góp 36 tháng cho khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về hình thức vay này

Hiểu rõ tường tận về vay tiền trả góp

Thuật ngữ “cho vay trả góp” nghe có vẻ không quen thuộc, nhưng có thể khách hàng đã biết – hoặc thậm chí đã từng sử dụng qua.

Vay Gấp 50 Triệu Trả Góp 36 Tháng Không Chứng Minh Thu Nhập 2022

Vậy vay trả góp chính xác là như thế nào? Đây là một loại cho vay cho phép khách hàng vay một số tiền nhất định khi khách hàng đi vay.

Không giống như các hình thức tín dụng khác, chẳng hạn như thẻ tín dụng hoặc hạn mức tín dụng, khách hàng phải quyết định chính xác số tiền khách hàng cần trước khi vay vốn.

Sau khi vay vốn, khách hàng phải trả khoản vay trả góp trong một khoảng thời gian cố định mà khách hàng và người cho vay quyết định khi khách hàng vay. Thanh toán thường hàng tháng, nhưng lịch trình có thể khác nhau.

Thời hạn của khoản vay là khoảng thời gian người đi vay phải trả một khoản vay. Ví dụ, kỳ hạn vay trả góp 36 tháng sẽ cho phép hoàn trả trong ba năm. Mỗi khoản thanh toán được gọi là khoản trả góp, đó là lý do tại sao nó được gọi là khoản vay trả góp.

Vay trả góp có rất nhiều hạn mức vay trả góp như vay trả góp 36 tháng , 12 tháng, 48 tháng hoặc ngắn hơn tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi khách hàng khi vay tiền.

Các yếu tố chính của khoản vay trả góp

Việc hiểu rõ các điều khoản của các ưu đãi cho vay trả góp sẽ đảm bảo khách hàng nhận được loại khoản vay phù hợp với hoàn cảnh của mình.

Số tiền vay

Điều đầu tiên cần xem xét trong bất kỳ khoản vay nào: khách hàng cần vay bao nhiêu tiền? Các khoản cho vay trả góp có xu hướng khá lớn, vì vậy chúng được trả dần trong thời gian dài. Ví dụ vay trả góp 36 tháng thường ràng buộc với một tài sản thế chấp như nhà hoặc ô tô thông qua khoản vay mua ô tô hoặc thế chấp.

Không giống như hạn mức tín dụng, số tiền khách hàng vay cho khoản vay trả góp là cố định, vì vậy khách hàng sẽ muốn đảm bảo rằng mình vay đủ cho nhu cầu của mình.

Lãi suất

Cách tính tiền lãi vay ngân hàng trả góp đầy đủ nhất hiện nay

Về bản chất, lãi suất là chi phí cho khoản vay của khách hàng. Lãi suất càng cao, khách hàng càng nợ nhiều tiền hơn cho mỗi đô la đã vay. Hãy nhớ rằng lãi suất được quảng cáo và tỷ lệ phần trăm hàng năm (APR) là khác nhau.

APR đo lường tổng chi phí khoản vay của khách hàng bao gồm phí và lãi suất, thay vì chỉ tiền lãi. Vì vậy, khi khách hàng quyết định giữa các khoản vay, hãy so sánh tổng APR.

Ví dụ: Nếu một người vay trả góp 36 tháng với 100 triệu đồng

  • Tổng số tiền phải trả tháng đầu tiên = 100 triệu đồng/36 tháng + 833.333 = 3.611.111 đồng
  • Tổng số tiền phải trả ở tháng tiếp theo: Dư nợ gốc = 100 – 100/36 (1) (giảm dần theo tháng)Gốc trả cố định hàng tháng = 100/36 (2)Tiền gốc + lãi phải trả hàng tháng = (2) + (1)*10%/12

Thời hạn trả nợ

Nói chung, khách hàng trả khoản vay càng nhanh, thì khách hàng sẽ càng phải trả ít tiền lãi hơn. Nhưng thời gian trả nợ càng ngắn, số tiền trả góp hàng tháng của khách hàng sẽ càng lớn, vì khách hàng sẽ trả hết số tiền tương tự trong thời gian ngắn hơn.

Hãy cẩn thận lưu ý các điều khoản cho vay, vì nhiều khoản vay trả góp có phí phạt trả trước nếu khách hàng trả khoản vay quá sớm. Khi xem xét các lựa chọn, hãy chọn thời hạn trả nợ ngắn nhất mà khách hàng có thể quản lý mà không bị căng thẳng.

An toàn và không an toàn

Loại cho vay “có bảo đảm” hoặc “không có bảo đảm” đề cập đến việc một khoản vay có được đảm bảo bằng tài sản thế chấp hay không.

Đảm bảo khoản vay bằng cách buộc nó vào một tài sản giúp người cho vay ít rủi ro hơn và cho phép khách hàng vay nhiều tiền hơn, nói chung là với lãi suất thấp hơn.

Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là tài sản của khách hàng có thể bị tịch thu nếu khách hàng không trả nợ đúng hạn.

Cố định so với biến

Tỷ giá cố định là tỷ giá không thay đổi sau khi khách hàng bắt đầu trả nợ. Với một tỷ lệ thay đổi (hoặc lãi suất có thể điều chỉnh), lãi suất tính trên số dư nợ dao động dựa trên các yếu tố xác định trước.

Mặc dù hầu hết các khoản vay trả góp là cố định, nhưng chúng ta thường thấy tỷ lệ thay đổi với các khoản được định giá cao hơn, chẳng hạn như các khoản thế chấp.

Hãy cẩn thận khi đánh giá các khoản vay có lãi suất thay đổi — mặc dù chúng thường bắt đầu với lãi suất thấp hơn, nhưng chúng có thể thay đổi mà không cần nhắc nhở hoặc cảnh báo thành lãi suất cao hơn nhiều sau khi hết hạn một khoảng thời gian nhất định.

Điểm tín dụng

Điểm tín dụng và lịch sử tín dụng là những yếu tố chính mà người cho vay sử dụng để xác định lãi suất khách hàng sẽ nhận được khi vay. Mặc dù có các lựa chọn cho vay trả góp dành cho các cá nhân có tín dụng xấu, nhưng khách hàng sẽ muốn kiểm tra báo cáo tín dụng của mình để đảm bảo điểm của khách hàng là chính xác trước khi đăng ký khoản vay.

Thế nào là vay trả góp 36 tháng

vay trả ghóp 36 tháng

Vay trả góp 36 tháng là hình thức vay trả góp gốc và lãi đều đặn hàng tháng cho đến hết thời hạn vay 36 tháng, không phải trả cả gốc và lãi sau 3 năm.

Tuy nhiên, tùy từng đối tượng vay và từng điều kiện mà hai bên vay và cho vay thỏa thuận cho nên thời gian trả nợ sẽ khác nhau. Nhiều trường hợp có nhiều khách hàng hỗ trợ vay trả góp 1 tháng hoặc 3 tháng nhưng đa số khách hàng vay hiện nay chỉ hỗ trợ trả góp hàng tháng.

Để được hỗ trợ vay trả góp 48 tháng, khách hàng cần đáp ứng các yêu cầu sau:

Khách hàng trên 18 tuổi (nhiều tổ chức tài chính yêu cầu trên 20 tuổi)

Sống trong khu vực được hỗ trợ bởi người cho vay ( Thông thường ở cùng quận, phường, khu phố )

Có thu nhập ổn định ổn định và đảm bảo đủ khả năng trả nợ hàng tháng

Sở hữu hồ sơ tín chấp phù hợp với hình thức vay tương ứng (ví dụ: hồ sơ đăng ký hình thức vay theo đăng ký xe máy / xe máy, bảng lương / bảng lương / hợp đồng lao động đối với hình thức vay tín chấp …)

Điểm tín dụng phải thỏa mãn bên cho vay.

Làm thế nào để có được một khoản vay trả góp?

Khi đăng ký khoản vay trả góp từ một tổ chức tài chính, trước tiên người đi vay đến bộ phận tín dụng của người cho vay để thảo luận về các điều kiện của khoản vay, chẳng hạn như số tiền vay, khoản trả trước, thời hạn vay, lãi suất, mục đích khoản vay, v.v.

Sau khi người đi vay hài lòng với quy trình cho vay, họ phải làm đơn chính thức bằng cách điền vào mẫu đơn đăng ký khoản vay. Người đi vay được yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân (tên, địa chỉ thực, nghề nghiệp, v.v.), số tiền yêu cầu vay, mục đích khoản vay, tài sản thế chấp được cung cấp, v.v.

Sau khi đơn đăng ký khoản vay được nộp cho ngân hàng, người cho vay bắt đầu quá trình đánh giá khoản vay để xác định khả năng đáp ứng các nghĩa vụ khoản vay của người đi vay.

Bên vay có thể được yêu cầu cung cấp thêm thông tin, chẳng hạn như báo cáo tài chính gần đây, bằng chứng về quyền sở hữu tài sản thế chấp, bằng chứng về dòng tiền hiện tại, v.v.

Người cho vay cũng có thể yêu cầu báo cáo tín dụng của người đi vay để biết thông tin về lịch sử tín dụng của người đi vay trong những năm qua. Nếu người cho vay hài lòng rằng người đi vay đáng tin cậy, đơn đăng ký sẽ được chấp thuận và tiền sẽ được giải ngân.

Nếu người cho vay nhận thấy người đi vay có rủi ro cao, họ có thể từ chối đơn hoặc gia hạn tín dụng nhưng với lãi suất cao để bù đắp cho rủi ro gia tăng.

Những lợi ích và bất lợi khi vay trả góp 36 tháng

Lợi ích

Quý khách hàng có thể mua những thứ có giá trị cao

vay trả góp 36 tháng
Vay trả góp 36 tháng với hạn mức cao

Khi khách hàng vay trả góp, sẽ dễ dàng mua được những món có giá trị cao như nhà, xe,…vì khi vay trả góp 36 tháng, quý khách hàng có thể nhận trước số tiền rất lớn vị hạn mức vay của hình thức vay này rất nhiều.

Ví dụ: khách hàng có thể mua một chiếc ô tô bằng khoản vay mua ô tô. Khi khách hàng đăng ký một khoản vay mua ô tô, chiếc xe sẽ trở thành tài sản thế chấp. Quý khách hàng có thể chi nhỏ thanh toán ra nhiều năm

Khách hàng sẽ nắm rõ về các khoản thanh toán hàng tháng của mình

Khi khách hàng vay trả góp, khoản thanh toán sẽ không đổi trong suốt thời hạn vay. Do đó, bên cho vay không có cơ hội tăng hoặc giảm số tiền trả góp của khách hàng trong suốt thời hạn vay. Do đó, việc trả nợ sẽ không đổi trừ khi khách hàng yêu cầu cơ cấu lại khoản vay.

Do đó, khách hàng có thể lên kế hoạch tốt cho khoản tiền lương của mình để có một số tiền tiết kiệm. Ngoài ra, khách hàng có thể lập ngân sách một cách khôn ngoan và quản lý để làm những việc khác trong thời gian trả khoản vay của mình.

Khách hàng có thể trả hết khoản vay của mình sớm

Nếu khách hàng có đủ khả năng để trả khoản vay trước thời hạn đã thỏa thuận, khách hàng có thể thực hiện với hình thức vay trả góp mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào. Tuy nhiên, tốt nhất là khách hàng nên nói chuyện với người cho vay trước khi trả nợ trước hạn.

Hãy nhớ rằng một số người cho vay sẽ tính phí trả nợ trước hạn của khách hàng. Vì vậy, khách hàng phải chắc chắn rằng người cho vay của khách hàng không nằm trong số những người cho vay như vậy.

Khách hàng sẽ không có áp lực phải trả hết khoản vay của mình

Tùy thuộc vào số tiền vay, khách hàng thậm chí có thể trả hết khoản vay của mình trong sáu năm với các khoản vay trả góp. Do đó, khách hàng sẽ không phải căng thẳng nhiều trong quá trình hoàn trả vì đó là một số tiền nhỏ cho mỗi lần hoàn trả.

Ví dụ, các khoản vay khác như cho vay ngắn hạn cần khách hàng hoàn trả tổng cộng khoản vay của mình cộng với lãi suất vào cuối tháng. Đó là lý do tại sao khách hàng sẽ thấy rằng hầu hết mọi người không trả được nợ cho các khoản vay ngắn hạn.

Khách hàng có thể nhận được mức giá tốt hơn với điểm tín dụng tốt

Nếu khách hàng có điểm tín dụng tốt, khách hàng có thể tiếp cận với lãi suất tốt hơn khi vay trả góp. Ví dụ: nếu khách hàng vay trả góp 36 tại công ty A, khách hàng có thể nhận được mức lãi suất thấp nhất là 5,99%. Tuy nhiên, những người có điểm tín dụng thấp có thể đạt tỷ lệ cao nhưng không vượt quá 35,99%.

Tổng số tiền vay sẽ không quá lớn nếu khách hàng nhận được lãi suất cao hơn. Và do đó, khách hàng sẽ trả hết khoản vay nhanh hơn.

Khách hàng có thể vay Trả góp để xây dựng Tín dụng của mình

Nếu khách hàng đang có điểm tín dụng không chính xác, khách hàng có thể vay trả góp sẽ giúp khách hàng xây dựng tín dụng của mình. Hầu hết các công ty cho vay trả góp đều báo cáo lịch sử tín dụng của khách hàng cho một trong ba văn phòng tín dụng. Kết quả là, nếu khách hàng tiếp tục trả khoản vay đúng hạn, khách hàng sẽ quản lý để xây dựng điểm tín dụng của mình.

Những người cho vay trả góp tốt hơn những người cho vay ngắn hạn không thể giúp khách hàng xây dựng lại điểm tín dụng của mình.

Hạn chế của khoản cho vay trả góp

Thật không may, các khoản vay trả góp có thể có những mặt trái của chúng.

Một nhược điểm tiềm ẩn khác của khoản vay trả góp là lãi suất và các điều khoản vay khác phần lớn dựa trên tín dụng của quý khách. Nếu khách hàng đã vật lộn với tín dụng trong quá khứ và có điểm tín dụng thấp hơn xuất sắc, rất có thể khách hàng sẽ phải trả lãi suất cao hơn những người đi vay có lịch sử tín dụng tốt.

Lãi suất cao hơn dẫn đến các khoản thanh toán hàng tháng lớn hơn và tổng chi phí vay cao hơn. Nếu có thể, hãy cố gắng cải thiện tình trạng tín dụng của khách hàng trước khi đăng ký khoản vay trả góp.

Bên cạnh lãi suất, các khoản vay trả góp có thể đi kèm với các khoản phí và phí phạt khác. Một số người cho vay yêu cầu khách hàng trả phí đăng ký (thường được gọi là phí khởi tạo) và phí kiểm tra tín dụng, làm tăng tổng chi phí trả trước của khách hàng. Đôi khi họ cũng tính phí phạt trả trước, khiến khách hàng phải trả một khoản phí khi thanh toán khoản vay sớm.

Các gói vay trả góp 36 tháng

vay trả góp 36 tháng

Nhiều hình thức cho vay phổ biến nhất mà mọi người thực hiện được coi là cho vay trả góp. Các khoản vay mua ô tô, thế chấp, vay cá nhân và cho vay sinh viên đều là các hình thức cho vay trả góp.

Cho vay tự động

Các khoản cho vay trả góp tự động thường được quý khách hàng liệt kê tùy theo thời gian khoản vay sẽ được trả hết. Ví dụ, khách hàng có thể nghe nói đến các khoản vay mua xe hoặc vay tra góp 36 tháng.

Theo truyền thống, các khoản vay tự động được cung cấp tại đại lý, nhưng ngày càng có nhiều cá nhân chọn vay tự động trực tuyến, tại ngân hàng của họ hoặc thông qua một tổ chức tài chính bên thứ ba khác.

Khoản vay cá nhân

Không giống như các khoản vay thế chấp và cho vay mua ô tô, các khoản vay cá nhân không bị ràng buộc với một mục đích cụ thể. Nó giống như vay tiền mặt từ một người khách hàng, nhưng ở quy mô lớn hơn nhiều. Mặc dù các khoản vay trả góp cá nhân vẫn liên quan đến việc vay một số tiền cố định và trả hết trong một khoảng thời gian nhất định, bản thân khoản vay có thể được sử dụng cho một số mục đích

Ví dụ, nếu khách hàng có nhu cầu chi tiêu thấy mình không đủ tiền, việc đăng ký một khoản vay trả góp 36 cá nhân sẽ cho phép khách hàng dàn trải chi phí trong vài tháng hoặc vài năm. Các mục đích sử dụng khác cho các khoản vay cá nhân bao gồm hóa đơn y tế, sửa chữa và nâng cấp nhà, hoặc một khoản chi phí đột xuất lớn.

Bởi vì nhiều khoản vay cá nhân là khoản vay không có bảo đảm, nghĩa là chúng không được bảo đảm bằng tài sản, chúng được người cho vay coi là rủi ro hơn và có thể mang lãi suất cao hơn so với các khoản tín dụng thế chấp hoặc vốn chủ sở hữu nhà

Vay trả góp 36 tháng bằng các giấy tờ xe chính chủ

Vay tiền qua giấy đăng ký / xe máy, ô tô. Người vay không cần thế chấp tài sản, vay được tiền là có xe ô tô đi lại. Tuy nhiên, khi sử dụng hình thức này, bạn sẽ phải cung cấp cho người vay bản chính giấy tờ đăng ký xe / xe ngủ. Hạn mức vay tùy thuộc vào giá trị tài sản xe của bạn.

Vay trả góp theo lương

Khoản vay tín chấp là hình thức lý tưởng cho những khách hàng có thu nhập hàng tháng ổn định, số tiền vay tùy thuộc vào mức lương hàng tháng của bạn. Thủ tục vay đơn giản, bao gồm các giấy tờ: bảng lương, xác nhận bảng lương hoặc bảng lương…

Vay trả góp bằng CMND, hộ khẩu

Hình thức vay tiền nóng dành cho khách hàng có nhu cầu vay tiền gấp nhưng không có nhiều loại hồ sơ tín chấp. Để được vay vốn, khách hàng chỉ cần cung cấp CMND và hộ khẩu là có thể vay vốn. Do tính chất đơn giản và dễ dàng vay nên lãi suất của hình thức vay trả góp 48 tháng này thường cao hơn so với các hình thức vay khác.

Vay trả góp 36 tháng có sổ bảo hiểm nhân thọ

Vay tín chấp trả góp chỉ cần có sổ bảo hiểm nhân thọ và phiếu đóng phí. Có sổ bảo hiểm nhân thọ là một trong những yếu tố chứng tỏ uy tín tín dụng của khách hàng, tuy nhiên điều kiện để có sổ bảo hiểm không hề đơn giản.

Các câu hỏi liên quan về vay trả góp 36 tháng

Tôi có đủ khả năng thanh toán hàng tháng không?

Khi đăng ký một khoản vay trả góp 36 tháng , quý khách hàngcó cơ hội lựa chọn phương án trả nợ nào phù hợp nhất với mức thu nhập và dòng tiền của mình. Những người cho vay đôi khi sẽ khuyến khích việc sử dụng thanh toán tự động, giảm APR của xuống 0,25% hoặc 0,50%.

Một số người thích thanh toán hàng tháng càng thấp càng tốt, vì vậy họ chọn trả khoản vay trong vài tháng hoặc vài năm. Những người khác thích thanh toán khoản vay càng nhanh càng tốt, vì vậy họ chọn khoản thanh toán hàng tháng cao nhất.

Việc lựa chọn hình thức trả hàng tháng thấp và thời hạn trả nợ dài thường đi kèm với lãi suất cao nhất. Nó có vẻ không giống như vậy bởi vì các khoản thanh toán hàng tháng của khách hàng nhỏ hơn rất nhiều, nhưng thực sự quý khách hàng sẽ phải trả nhiều hơn cho khoản vay trong suốt thời gian của nó.

Theo nguyên tắc chung, người đi vay nên hướng đến mục tiêu không quá 35% đến 43% cho khoản nợ , bao gồm các khoản thế chấp, vay mua ô tô và thanh toán khoản vay cá nhân.

Vì vậy, nếu tiền trả nhà hàng tháng của quý khách hàng là 60 triệu, chẳng hạn, quý khách hàng nên giữ tất cả các nghĩa vụ nợ tổng cộng ở mức hoặc dưới 27 triệu mỗi tháng.

Các công ty cho vay thế chấp nói riêng được biết đến với việc từ chối các khoản vay đối với những người có tỷ lệ nợ trên thu nhập cao hơn 43%, nhưng những người cho vay cá nhân có xu hướng dễ tha thứ hơn một chút – đặc biệt nếu quý khách hàng có điểm tín dụng tốt và bằng chứng thu nhập.

Nếu quý khách hàng nghĩ rằng quý khách hàng có thể tạm thời xử lý các khoản thanh toán cao hơn để tiết kiệm nhiều tiền lãi, quý khách hàng có thể giảm tỷ lệ này một chút để nhận khoản thanh toán hàng tháng cao hơn.

Khó được chấp thuận với tỷ lệ nợ trên thu nhập trên 40%, và việc kéo dài bản thân quá mỏng có thể dẫn đến các vấn đề về dòng tiền. Quý khách hàng chỉ nên làm điều này như một biện pháp tạm thời và nếu quý khách hàng có một số loại mạng lưới an toàn, chẳng hạn như thu nhập của đối tác hoặc quỹ khẩn cấp .

Điểm tín dụng cá nhân có quan trọng trong khi trả góp 36 tháng ?

Trước khi quý khách hàng bắt đầu đăng ký vay trả góp dài hạn, điều quan trọng là phải biết điểm tín dụng của quý khách hàng để đảm bảo quý khách hàng có thể đủ điều kiện.

Hầu hết các công ty cho vay cá nhân đang tìm kiếm những ứng viên có điểm tín dụng tốt , đặc biệt là các ngân hàng trực tuyến.

Tuy nhiên, nếu quý khách hàng có mối quan hệ hiện tại với ngân hàng , quý khách hàng có thể được chấp thuận cho một giao dịch thuận lợi nếu quý khách hàng có lịch sử thanh toán hóa đơn đúng hạn và tuân thủ các điều khoản của các khoản vay và tài khoản trước đây của quý khách hàng.

Tôi sẽ phải trả các khoản nợ trong bao lâu?

Quý khách hàng sẽ phải bắt đầu trả góp hàng tháng cho công ty khoản vay trong vòng 30 ngày. Hầu hết các bên cho vay cung cấp thời hạn trả nợ từ sáu tháng đến bảy năm. Cả lãi suất và khoản thanh toán hàng tháng của quý khách hàng sẽ bị ảnh hưởng bởi thời hạn của khoản vay mà quý khách hàng chọn.

Kết luận

Hi vọng bài viết trên giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ về hình thức vay trả góp 36 tháng và có thể đưa ra những quyết định đúng đắn với hình thức cho vay này.

Bài viết tham khảo :

(Kiến Thức) Vay Tiền Trả Góp Theo Tháng Online Ở Đâu Uy Tín?

Dịch Vụ Vay Tiền Hỗ Trợ Nợ Xấu Uy Tín Chất Lượng