Tìm hiểu về dịch vụ VNTOPUP của Agribank

HUU HIEP LE
16/06/2023

Nạp tiền điện thoại là công việc khá đơn giản, tuy nhiên không phải lúc nào người dùng cũng tiện để mua thẻ nạp hoặc muốn nạp một khoản tiền lớn vào điện thoại không phải dễ dàng. VnTopup ra đời đáp ứng nhu cầu nạp tiền điện thoại đa dạng của người dùng. Vậy dịch vụ Vntopup của Agribank là gì? Nó có những tính năng như thế nào, cách sử dụng dịch vụ này có phức tạp không? Sau đây hãy cùng với VCEF tìm hiểu ngay nhé!

Dịch vụ vntopup Agribank là gì?

Dịch vụ vntopup Agribank là gì?

VnTopup của Agribank là dịch vụ cho phép người sử dụng trích tiền trực tiếp từ tài khoản cá nhân của khách hàng tại ngân hàng Agribank nạp tiền vào tài khoản cho điện thoại di động trả trước hoặc trả sau, thông qua tin nhắn SMS từ điện thoại di động hoặc hình thức Mobile Banking. Hình thức nạp tiền này rất nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi, an toàn và vô cùng đơn giản.

Chúng ta có thể nạp tiền/ thẻ thông qua ứng dụng VnTopup của Agribank đối với tất cả các mạng di động hiện hành như MobiFone, Viettel, VinaPhone, Gtel Mobile, Vietnamobile… Hay khách hàng cũng có thể nạp các thẻ game trên các trang như game trực tuyến Vcoin, Vinagame/ Zingcard, OnCash…

Tính năng của dịch vụ vntopup Agribank

Tính năng của dịch vụ vntopup Agribank

Bạn sẽ không phải mất thời gian để kiểm tra số dư tài khoản của thẻ Agribank, chuyển khoản qua SMS nhanh chóng là một trong những tiện ích mà VnTopup Agribank mang đến cho khách hàng. Bên cạnh đó Vntopup Agribank còn mang đến cho khách hàng những tiện ích sau:

 •  Với dịch vụ VnTopup bạn có thể nạp tiền cho thuê bao di động trả trước (nạp cho thuê bao sử dụng dịch vụ và nạp cho thuê bao khác), nạp tiền cho thuê bao di động trả sau, nạp tiền cho ví điện tử Vnmart, nạp tiền cho thẻ game một cách dễ dàng và thuận tiện.
 •  Chuyển khoản: chuyển khoản qua tin nhắn SMS từ tài khoản của khách hàng sang một tài khoản khác mở tại hệ thống Agribank;
 • Thanh toán hóa đơn: sử dụng tài khoản tại Agribank thanh toán hóa đơn hàng hóa dịch vụ cho các nhà cung cấp dịch vụ;
 • Tự động thông báo số dư tài khoản khi có biến động, vấn tin số dư tài khoản, sao kê 05 giao dịch gần nhất, xem vị trí đặt ATM;
 • Nhận tiền kiều hối Western Union vào tài khoản qua tin nhắn SMS.

Những lợi ích mà VnTopup Agribank triển khai đã giúp người dùng hài lòng với sản phẩm tại ngân hàng, theo đó:

 • Chủ tài khoản có thể dễ dàng quản lý tài khoản của mình.
 • Giao dịch thuận tiện mọi lúc, mọi nơi thông qua các thiết bị có kết nối internet mà không cần tới Ngân hàng hay ra cây ATM.
 • Với  công nghệ xác thực OTP khách hàng có thể yên tâm về độ bảo mật và an toàn khi giao dịch.
 • Rất nhiều tính năng được tích hợp chuyển tiền cùng ngân hàng – khác ngân hàng online, thanh toán tiện ích, gửi tiền online tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả hoạt động quản lý tài khoản cá nhân.
 • Dễ dàng mua hàng và thanh toán dịch vụ trực tuyến tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích mà không cần sử dụng tiền mặt, tránh mất mát tài sản.
 • Dễ dàng mua thẻ hay nạp thẻ cho người thân, bạn bè từ đó tạo ra những món quà bất ngờ có giá trị về cả vật chất và tinh thần…

Cách đăng ký dịch vụ vntopup Agribank

Điều kiện để đăng ký dịch vụ

Để sử dụng dịch vụ VnTopup khách hàng cần có tài khoản tiền gửi, tài khoản thanh toán tại ngân hàng Agribank, bên cạnh đó VnTopup là dịch vụ nằm trong gói SMS Banking nên khách hàng cần đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking trước đó.

Sau khi đăng ký sử dụng dịch vụ thì khách hàng cần thực hiện kích hoạt dịch vụ VnTopup trên hệ thống trước khi thực hiện giao dịch, lưu ý các giao dịch chỉ được thực hiện và thu phí trên tài khoản chính.

Cách đăng ký dịch vụ VnTopup Agribank

Quý khách đến phòng giao dịch của chi nhánh đã mở tài khoản và tiến hành đăng ký sử dụng dịch vụ VnTopup.

Nếu bạn đang dùng dịch vụ Mobile Banking thì chỉ cần soạn tin: VBA DK 3 gửi 8049.

Sau khi đăng ký thành công, tổng đài 8049 sẽ gửi về điện thoại của Quý khách một tin nhắn với nội dung: *Agribank: Quy khach da dang ky dich vu VnTopup – nap tien dien thoai va mua ma the thanh cong. Vui long soan: OK matkhau gui 8049 de kich hoat dich vu.

Sau khi gửi tin nhắn kích hoạt dịch vụ VnTopup thành công, Quý khách nhận được tin nhắn từ tổng đài số 8049 với nội dung: *Kich hoat VnTopup thanh cong. De Nap tien soan: “NAP MenhGia SDT MatKhau” gui 8049. Menh gia: VN10, VN20, VN30, VN50, VN100, VN200, VN300, VN500.

Lưu ý: Mật khẩu dịch vụ VnTopup do khách hàng tự đặt, có thể là chữ hoặc số, có phân biệt giữa chữ hoa, chữ thường, không giới hạn số lượng ký tự.

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ vntopup Agribank

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ vntopup Agribank

Nạp tiền điện thoại

Với VnTopup của Agribank bạn có thể tự nạp tiền cho số thuê bao chính mình đã đăng ký với ngân hàng Agribank hoặc số thuê bao khác một cách nhanh chóng và dễ dàng.

 • Nạp tiền cho chính thuê bao đã đăng ký với Agribank

Sau khi kích hoạt thành công, để nạp tiền cho chính số thuê bao của mình, bạn chỉ cần soạn tin theo cú pháp:

NAP (Mã sản phẩm) (Mật khẩu) gửi 8049.

 • Nạp tiền cho thuê bao khác

Dịch vụ này không chỉ giúp bạn thanh toán tiền điện thoại cho chính số thuê bao của mình mà còn có thể thanh toán, nạp tiền cho một thuê bao khác với cú pháp cũng vô cùng dễ dàng. Cụ thể, bạn chỉ cần soạn tin nhắn:

NAP (Mã sản phẩm) (Số thuê bao nhận) (Mật khẩu) gửi 8049.

 • Mua mã thẻ trả trước

Ngoài thanh toán cho thuê bao trả trước và trả sau, dịch vụ này còn mang tới bạn sự tiện lợi, có thể mua mã thẻ trả trước. Bạn soạn tin nhắn với cú pháp:

NAP (Mã sản phẩm) (Sốđiệnthoại) (Mậtkhẩu) gửi tới tổng đài 8049

Trong đó:

 • “NAP” là từ khóa của dịch vụ VnTopup
 • “Mệnh Giá” là số tiền nạp do mạng viễn thông quy định
 • “Mật Khẩu” là do bạn tự đặt khi kích hoạt dịch vụ.
 • “Số điện thoại” là số điện thoại nhận được mã thẻ đó, nếu bạn mua cho thuê bao chính thì không cần nhập số điện thoại vào nữa.
 • Mệnh Giá có ký hiệu VN10, VN20, VN30, VN50, VN100, VN200, VN300, VN500 tương ứng với số tiền cần nạp từ 10.000đ đến 500.000đ.

Bảng mã sản phẩm được quy định như sau:

STT Loại thẻ Mã sản phẩm Mệnh giá tương ứng

(nghìn đồng)

1 Mobifone MB10, MB20, MB30, MB50 10, 20, 30, 50
2 Vinaphone VP10, VP20, VP30, VP50 10, 20, 30, 50
3 Viettel VT10, VT20, VT30, VT50 10, 20, 30, 50
4 Vcoin VC20, VC50, VC100 20, 50, 100
5 Vinagame/zingcard VG20, VG60, VG120 20, 60, 120
6 Gatecard GC20, GC50, GC90, GC200 20, 50, 90, 200
7 Oncash OC20, OC60, OC100, OC200 20, 60, 100, 200

Hướng dẫn hủy dịch vụ VnTopup Agribank

 • Nếu quý khách không muốn sử dụng dịch vụ VnTopup của Agribank có thể đến các chi nhánh ngân hàng trên toàn quốc để yêu cầu nhân viên nhà băng hủy dịch vụ này. Trong trường hợp bị mất điện thoại, mất sim hoặc bị thu hồi sim bạn cần gọi đến TT CSKH – 1900555577 để yêu cầu tạm chặn dịch vụ VnTopup.
 • Lưu ý: mỗi khách hàng có thể sử dụng dịch vụ VnTopup của Agribank nhiều lần trong một ngày. Và ngay cả khi đã hủy dịch vụ này bạn vẫn có thể yêu cầu ngân hàng cho đăng ký lại khi cảm thấy cần thiết.

Phí dịch vụ vntopup Agribank

Phí sử dụng dịch vụ VnTopup được tính theo từng tháng và trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn giống như những dịch vụ ngân hàng tiện ích khác. Tiền phí được tính là 8.800VNĐ/tháng. So với những tiện ích hấp dẫn mà dịch vụ này mang lại thì số tiền phí kia được cho là khá thấp.

Đối với dịch vụ VnTopup Agribank, mức phí được quy định như sau:

 • Phía Công ty viễn thông thu của khách hàng: Đối với đầu số 8049:
 • Mạng VinaPhone và SFone: Miễn phí
 • Mạng Viettel, Mobile Phone: EVN thu 500VND/1 tin nhắn.
 • Phía ngân hàng: Miễn phí toàn bộ các giao dịch của khách hàng.

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ vntopup Agribank

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ vntopup Agribank

Một số lưu ý bạn cần nhớ khi sử dụng VnTopup Agribank để nạp tiền:

 • Trong 1 ngày, thuê bao đăng ký dịch vụ VnTopup nạp tối đa được 2 triệu đồng.
 • Nếu hệ thống nhận được nhiều hơn 1 lệnh nạp tiền giống nhau trong vòng 2 phút được gửi từ 1 số điện thoại thì hệ thống chỉ xử lý 1 lệnh.
 • Đối với việc nạp tiền để thanh toán cước viễn thông cho thuê bao trả sau, bạn cần phải nạp với tổng mệnh giá lớn hơn hoặc bằng dư nợ cước phải thanh toán.
 • Khi thực hiện giao dịch thì số tiền giao dịch sẽ được trừ vào tài khoản chính.
 • Trong nhiều trường hợp khách hàng không nhận được tin nhắn thông báo từ tổng đài thì không nên gửi lại cú pháp nhằm tránh việc giao dịch được thực hiện liên tục.
 • Nếu trong 5 phút không nhận được thông báo thì khách hàng có thể nhập lại cú pháp để thực hiện giao dịch trong trường hợp giao dịch bị gián đoạn hay gặp lỗi, sự cố ngoài ý muốn.
 • Nếu khách hàng không đặt mật khẩu cho dịch vụ VnTopup thì có thể để trống phần (Mật khẩu) trong cú pháp.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng dịch vụ vntopup Agribank

 • Lỗi nạp sai mã sản phẩm

Mã sản phẩm được quy định cụ thể theo giá tiền nên khách hàng chỉ có thể nạp theo các mã sản phẩm được ấn định trước, trong trường hợp nạp sai mã sản phẩm thì hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn thông báo với nội dung như sau:

‘Giao dich chua duoc thuc hien do sai ma san pham trong cau lenh. Xin lien he so DT 1900555577 de duoc ho tro’.

 • Tài khoản không đủ số dư

Nếu khách thực hiện giao dịch trong tình trạng tài khoản không đủ số dư thì giao dịch sẽ thực hiện không thành công và hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn thông báo với nội dung như sau:

‘Giao dich chua duoc thuc hien do so du trong tai khoan ngan hang khong du. Xin vui long thu lai voi menh gia nap tien nho hon. DT ho tro 1900555577’.

 • Lỗi giao dịch quá hạn mức giao dịch

Hạn mức số lần thực hiện giao dịch cũng như số tiền thực hiện giao dịch thông qua dịch vụ VnTopup được ngân hàng quy định, nếu khách hàng thực hiện quá số lần hay quá hạn mức cho phép thì giao dịch sẽ bị lỗi và hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn thông báo với nội dung như sau:

‘Giao dich chua duoc thuc hien do ban da thuc hien nap tien vuot qua han muc quy dinh trong ngay. Xin vui long thuc hien lai sau. So DT ho tro 1900555577’.

KẾT LUẬN

Trên đây là bài viết của GiaiPhapTaiChinh.vn giới thiệu về dịch vụ Vntopup, hy vọng qua bài viết bạn có thể dễ dàng hơn trong việc đăng ký, sử dụng dịch vụ này. Nếu có thắc mắc bạn có thể liên hệ đến tổng đài để giải quyết. Chúc các bạn thành công!