Chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank mất bao lâu?

HUU HIEP LE
16/06/2023

Dịch vụ chuyển tiền mang lại cho khách hàng rất nhiều tiện ích, chính vì vậy mà ngày nay số lượng người sử dụng dịch vụ chuyển khoản ngân hàng ngày càng tăng cao.

Trong bài viết về chuyên mục chuyển tiền kỳ này VCEF sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về câu hỏi chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank mất bao lâu thông qua những nội dung cụ thể như:

Các cách chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank (chuyển tiền tại quầy giao dịch, sử dụng dịch vụ Internet banking, chuyển tiền qua ATM),

chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank mất bao lâu cũng như mức phí khi thực hiện dịch vụ này. Rất mong những thông tin hữu ích sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank nói chung và thời gian chuyển khoản nói riêng. Mời bạn cùng VCEF tìm hiểu!

Các cách chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank

Các cách chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank

Chuyển tiền liên ngân hàng nói chung và chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank nói riêng hiện đang là dịch vụ được đông đảo khách hàng sử dụng. Mỗi khách hàng sẽ có cách chuyển tiền khác nhau. Trong phạm vi bài viết này, VCEF sẽ tổng hợp các cách chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank cụ thể và chi tiết nhất cho bạn tham khảo.

Hiện nay, có 3 cách chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank bao gồm:

Chuyển tiền tại quầy giao dịch

Chuyển tiền tại quầy giao dịch là hình thức chuyển tiền cơ bản nhất, khi bạn có thể đến bất kỳ phòng giao dịch nào của ngân hàng Agribank (thông thường sẽ là những phòng giao dịch thuận tiện trong di chuyển cho bạn) để  thực hiện. Được sự hướng dẫn của các nhân viên tại phòng giao dịch, khách hàng sẽ điền đầy đủ thông tin vào phiếu chuyển tiền theo hướng dẫn, nộp số tiền muốn chuyển và phí chuyển. Bạn đừng quên nhận lại biên lai và giữ để đề phòng có xảy ra sai sót sau này.

Với hình thức chuyển tiền này bạn cần  chú ý ghi chính xác họ tên chủ tài khoản, số tài khoản, tên chi nhánh và phải giữ lại liên 2 của giấy nộp tiền cho đến khi người nhận thông báo với bạn đã nhận được tiền.

Không quá khó khăn để thực hiện giao dịch tuy nhiên với hình thức này bạn cũng sẽ không thể tránh được một số hạn chế như: là bạn mất thời gian đi rút tiền, gửi tiền và cả thời gian chờ đợi để thực hiện chuyển tiền tại các điểm giao dịch ngân hàng. Ngoài ra,  hình thức gửi tiền này chỉ áp dụng trong các khung giờ làm việc theo giờ hành chính của các ngân hàng.

Sử dụng dịch vụ Internet Banking

Ngày nay, cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ thì một trong những phương thức chuyển tiền khác ra đời và được sử dụng phổ biến hơn bao giờ hết đó là sử dụng dịch vụ Internet Banking. Để sử dụng dịch vụ chuyển tiền này, bạn cần phải đăng ký dịch vụ Internet banking của ngân hàng Agribank, sau đó có thể thực hiện việc chuyển tiền trên máy tính hoặc đơn giản hơn là bạn hãy tải ứng dụng về điện thoại và thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng, tiện lợi, mọi lúc, mọi nơi.

Để thực hiện giao dịch qua Internet banking bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký với Agribank qua thiết bị điện tử có kết nối internet hoặc qua ứng dụng trên Mobile
  • Bước 2: Chọn mục chuyển tiền
  • Bước 3: Lựa chọn hình thức chuyển tiền (bước này bạn lựa chọn hình thức chuyển tiền phù hợp với mình, cụ thể ở đây sẽ chọn chuyển tiền trong nước – chuyển tiền tới tất cả các ngân hàng trên lãnh thổ Việt Nam)
  • Bước 4: Thêm thông tin chuyển tiền: số tài khoản người nhận, số tiền, đối tượng chịu phí, nội dung chuyển tiền (Khi bạn nhập số tài khoản của người nhận, hệ thống sẽ hiện tên chủ thẻ, và chi nhánh ngân hàng của người nhận để bạn kiểm tra lại)
  • Bước 5: Kiểm tra lại thông tin và nhập mã OTP xác nhận (Mã xác nhận OTP này sẽ được hệ thống gửi qua số điện thoại của bạn nhằm xác nhận đảm bảo không phải người lại thực hiện giao dịch)
  • Bước 6: Nhận thông báo giao dịch đã thành công

Như vậy, chỉ bằng những thao tác nhanh chóng và đơn giản bạn đã có thể thực hiện thành công giao dịch mà không cần phải cất công đến phòng giao dịch nữa.

Chuyển tiền qua ATM

Một cách chuyển tiền khác từ Agribank sang Vietcombank đó là chuyển tiền qua ATM, là một cách chuyển tiền khá đơn giản và cũng không tốn quá nhiều thời gian.Bạn chỉ cần đem thẻ ATM của mình đến các cây ATM Agribank bất kỳ để thực hiện việc chuyển tiền qua chủ thẻ Vietcombank.

Khách hàng là chủ thẻ Agribank có thể đến cây ATM để chuyển tiền cho người nhận qua số thẻ (16 hoặc 19 chữ số in ở mặt trước thẻ ATM). Lưu ý bạn sẽ sử dụng là số thẻ thay vì số tài khoản. Bởi lẽ hệ thống chuyển khoản qua ATM bằng số tài khoản của các ngân hàng ở Việt Nam hiện nay chỉ được thực hiện nội bộ, nghĩa là giữa hai tài khoản thẻ cùng hệ ngân hàng. Còn trong trường hợp này, khi bạn chuyển từ tài khoản Agribank sang tài khoản Vietcombank thì sử dụng số thẻ mặc dù tài khoản liên ngân hàng, chủ tài khoản Vietcombank vẫn nhận được ngay khi giao dịch hoàn thành.

Hiện nay, nhiều khách hàng vẫn thắc mắc về việc có thể chuyển tiền  từ tài khoản Agribank sang tài khoản Vietcombank qua Mobile banking được hay không? VCEF xin được trả lời với bạn rằng dịch vụ này chỉ thực hiện được các giao dịch nội bộ nên bạn không thể sử dụng để chuyển tiền từ Agribank sang tài khoản Vietcombank được.

Nói thêm về Mobile banking thì đây là dịch vụ dựa trên ứng dụng của Agribank được cài đặt trên điện thoại di động. Ưu điểm của dịch vụ này cho phép khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ của ngân hàng ngay trên chiếc điện thoại di động của mình mọi lúc, mọi nơi. Để sử dụng dịch vụ này, bạn cần phải đăng ký dịch vụ SMS banking và sử dụng điện thoại thông minh có hệ điều hành Android, IOS (Iphone), blackberry OS…Tuy nhiên chỉ có thể chuyển tiền nội bộ tài khoản ngân hàng Agribank.

Chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank mất bao lâu?

Chuyển tiền mất bao lâu luôn là vấn đề mà khách hàng quan tâm, chuyển tiền từ Agribank sang tài khoản Vietcombank thông qua các hình thức giao dịch khác nhau cũng sẽ có những khoảng thời gian khác nhau. Hay nói cách khác là tùy vào hình thức giao dịch mà tiền có thể đến nhanh hoặc chậm. Cụ thể:

Thời gian chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank khi thực hiện tại quầy giao dịch

Thời gian chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank khi thực hiện tại quầy giao dịch

Trong trường hợp bạn thực hiện chuyển tiền tại quầy giao dịch thì thông thường tiền sẽ đến ngay sau khi nhân viên nhập thông tin vào hệ thống. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào thời gian bạn đến giao dịch.

+ Nếu thực hiện giao dịch chuyển tiền vào các buổi sáng trong tuần: Chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank qua ngân hàng có liên kết sẽ nhận ngay trong buổi sáng còn nếu không có liên kết sẽ nhận trong ngày hôm đó.

+ Nếu thực hiện giao dịch chuyển tiền vào các buổi chiều trong tuần: Chuyển khoản liên ngân hàng khi thực hiện giao dịch buổi chiều nhiều khả năng sáng hôm sau mới có tiền trong tài khoản người nhận. Nếu bạn bắt buộc phải thực hiện giao dịch vào buổi chiều và muốn có tiền nhanh trong tài khoản VCEF gợi ý bạn nên chuyển tiền trước 3h chiều để đảm bảo tiền sẽ đến nơi nhận trong buổi chiều mà bạn không phải đợi đến sáng hôm sau.

+ Nếu thực hiện giao dịch chuyển tiền vào thứ 7: Thông thường, nếu bạn chuyển tiền vào thời gian này thì chủ nhật ngân hàng không xử lý giao dịch nên có thể đến thứ 2 bạn mới nhận được tiền.

Thời gian chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank khi sử dụng dịch vụ Internet Banking

Hướng dẫn chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank khi sử dụng dịch vụ Internet Banking

Chuyển tiền thông qua hệ thống Internet banking được ưa chuộng bởi ưu điểm lớn nhất là tốc độ nhanh chóng khi thực hiện giao dịch. Thông thường, khi khách hàng chuyển tiền qua hệ thống Internet banking của Agribank thì chậm nhất 5 phút sau tiền sẽ được chuyển vào tài khoản người nhận.

Trong một số trường hợp đặc biệt khi hệ thống bị lỗi, thì giao dịch của bạn sẽ được thực hiện nhanh chóng ngay sau khi khắc phục được lỗi hệ thống và đảm bảo tiền được chuyển từ tài khoản ngân hàng Agribank sang tài khoản ngân hàng Vietcombank nhanh nhất.

Thời gian chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank khi chuyển qua ATM

Thời gian chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank khi chuyển qua ATM

Vì không mất nhiều thời gian chờ đợi ở phòng giao dịch nên hình thức chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng Agribank qua tài khoản ngân hàng Vietcombank thông qua ATM cũng được rất nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn.

Trong trường hợp bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền qua ATM trong những ngày từ thứ hai đến thứ sáu thì trong khoảng thời gian là 15 – 20 phút số tiền đó sẽ được thông báo đến người nhận là chủ tài khoản Vietcombank.

Như vậy, chỉ một vài thao tác đơn giản tại trụ ATM Agribank gần nhất bạn đã có thể chuyển khoản đến tài khoản ngân hàng Vietcombank một cách nhanh chóng và tiết kiệm .

Phí chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank

Phí chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank

Chuyển khoản ngân hàng và nỗi lo tốn phí không chỉ là nỗi lo của riêng các chủ tài khoản Agribank mà đây cũng là trăn trở của rất nhiều chủ tài khoản khi thực hiện giao dịch mà k chắc chắn về mức phí.  Chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng Agribank sang tài khoản ngân hàng Vietcombank là chuyển khoản liên ngân hàng, mức phí sẽ được VCEF cung cấp cụ thể qua các thông tin sau:

Phí chuyển tiền tại quầy giao dịch

– Ngân hàng Agribank chia ra 3 mức phí khác nhau trong 3 trường hợp khi thực hiện chuyển tiền tại quầy giao dịch mà bạn có thể tham khảo như sau:

+ Phí chuyển tiền cùng chi nhánh ngân hàng: từ 0 – 3.000vnd/1 lần giao dịch.

+ Phí chuyển tiền cùng tỉnh hoặc cùng thành phố: từ 11.000 đến 22.000vnd/1 lần giao dịch.

+ Phí chuyển tiền khác tỉnh hoặc thành phố: từ 15.000vnd đến 22.000vnd/1 lần giao dịch.

 Phí chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank qua ATM

Sử dụng ATM để chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng Agribank sang tài khoản ngân hàng Vietcombank khách hàng phải chịu mức phí như sau:

+ Chuyển khoản trong cùng hệ thống: 3.300 vnd/1 lần giao dịch.

+ Chuyển khoản liên ngân hàng: 8.800 vnd/1 lần giao dịch.

Phí chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank qua dịch vụ Internet Banking

Bên cạnh sự nhanh chóng, tiện lợi trong giao dịch thì việc chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank qua dịch vụ Internet Banking quý khách hàng vẫn phải trả mức phí cho mỗi lần giao dịch. Cụ thể theo hạn mức của mỗi giao dịch như:

+ Từ 1,000,000 đồng trở xuống: 1,10 vnd/1 lần giao dịch.

+ Từ trên 1,000,000 đến 10,000,000 đồng: 2,200vnd/1 lần giao dịch.

+ Từ trên 10,000,000 đến 25,000,000 đồng: 3,300vnd/1 lần giao dịch.

Hạn mức giao dịch tối đa là 25 triệu đồng/ngày/khách hàng,  không giới hạn số lần giao dịch/ngày.

– Liên ngân hàng: Khách hàng phải tốn thêm 0,05% trên tổng số tiền mình gửi. Tối thiểu là 8.000, tối đa là 15.000 VNĐ/GD.

TỔNG KẾT

Trên đây là những thông tin bổ ích mà GiaiPhapTaiChinh.vn tổng hợp được để trả lời cho câu hỏi chuyển tiền từ agribank sang vietcombank mất bao lâu. Với những thông tin về các hình thức chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng Agribank sang tài khoản ngân hàng Vietcombank, thời gian chuyển cụ thể cho mỗi hình thức cũng như mức phí mà khách hàng phải chi trả khi thực hiện giao dịch qua từng hình thức khác nhau VCEF rất mong quý khách hàng sẽ có những hiểu biết rõ ràng hơn về dịch vụ mình đang sử dụng và tiếp tục ủng hộ, đồng hành phát triển cùng các dịch vụ này. Chúc quý khách hàng thành công!