Hướng dẫn mua xe trả góp không lãi suất ÍT NGƯỜI BIẾT

HUU HIEP LE
16/06/2023

Nhu cầu đi lại ngày nay đòi hỏi nhiều người lựa chọn hình thức mua xe trả góp khi chưa có đủ tiền. Người tiêu dùng hiện nay không quá khó khăn để quyết định khi có rất nhiều hình thức trả góp khác nhau cho bạn lựa chọn. Trong đó, rất nhiều khách hàng quan tâm đến hình thức mua xe trả góp không lãi suất.

Mua xe trả góp là gì? Ưu điểm và các hình thức mua xe trả góp, lãi suất trả góp ra sao, các hướng dẫn về mua xe trả góp cũng như một số điều cụ thể về mua xe trả góp sẽ là những thông tin được GiaiPhapTaiChinh.vn tổng hợp và gửi đến các bạn trong phạm vi bài viết dưới đây. Mời bạn cùng theo dõi!

Mua xe trả góp là gì?

Mua xe trả góp là gì?

Mua xe trả góp là hình thức mua xe trong đó người mua không cần trong một lần thanh toán, thanh toán đủ số tiền theo giá bán xe mà bạn sẽ được thanh toán theo kỳ hạn (1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, …) bao gồm gốc và lãi. Người mua sẽ vay tiền ngân hàng để mua xe, gốc và lãi mà người mua phải trả là gốc và lãi ngân hàng chính là bản chất của dịch vụ mua xe trả góp.

Với hình thức này, người bán có thể nhanh chóng bán xe và kiếm lời từ việc bán xe, ngân hàng sẽ thu được lãi từ lãi tiền vay khi mà gói mua xe trả góp có sự tham gia của 2 bên gồm ngân hàng cho vay và showroom xe.

Ưu điểm của mua xe trả góp không lãi suất

Mua xe trả góp không lãi suất liệu có phải là một lựa chọn đúng đắn, câu trả lời chính là ở những ưu điểm vượt trội của mua xe trả góp lãi suất 0% qua thẻ tín dụng.

Dưới đây là những lý do bạn nên mua xe máy trả góp 0% bằng thẻ tín dụng:

 • Một là, khi sử dụng thẻ tín dụng chủ thẻ đã được cấp sẵn hạn mức hàng tháng để chi tiêu. Do đó, khi mua xe bạn không còn mất thời gian chuẩn bị hồ sơ vay vốn rồi chờ ngân hàng xét duyệt.
 • Hai là, bạn sẽ được miễn lãi 45 ngày nên có thể sử dụng để mua xe trả góp 0%. Tức là, bạn chỉ cần thanh toán trước hoặc đúng hạn thì sẽ không bị tính lãi.
 • Ba là, bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn như tích điểm đổi quà, giảm giá mua xe, hoàn tiền cho chủ thẻ…và nhiều ưu đãi khác tùy theo từng chương trình.
 • Bốn là, mua xe trả góp 0% bằng thẻ tín dụng còn giúp bạn cải thiện điểm tín dụng và dễ dàng thực hiện các khoản vay về sau.
 • Năm là, kỳ hạn linh doanh, tùy vào khả năng của chủ thẻ có thể lựa chọn kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng…
 • Sáu là, lãi suất 0%, mua xe trả góp không trả trước cũng như không cần phải trả thêm bất cứ chi phí nào.

Trên đây là những ưu điểm nổi bật của hình thức mua xe trả góp không lãi suất mà bạn cần biết để có thể cân nhắc sử dụng phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Các hình thức mua xe trả góp

Các hình thức mua xe trả góp

Mua xe máy trả góp không cần chứng minh thu nhập

Mua xe máy trả góp không cần chứng minh thu nhập là hình thức mua đơn giản nhất và được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi sự nhanh chóng và đơn giản của nó. Với hình thức này, sẽ có một số quy định cho khách hàng áp dụng như sau:

 • Số tiền vay tối đa: 70% giá trị chiếc xe
 • Lãi suất trả góp: từ 0% – 2.92%/tháng
 • Thời hạn mua trả góp: tối đa 24 tháng

Giá trị xe từ 10 – 100 triệu đồng tùy điều kiện khách hàng mà số tiền yêu cầu trả trước có thể giao động trong khoảng từ: 20% – 70%.

Tùy đơn vị cho vay trả góp mà bạn sẽ cần nộp một hoặc tất cả các loại giấy tờ sau đây:

 • Chứng minh thư/thẻ căn cước công dân
 • Sổ hộ khẩu
 • Bằng lái xe

Vay tín chấp để mua xe máy trả góp – yêu cầu chứng minh thu nhập

Với hình thức này đòi hỏi khách hàng có nhu cầu mua xe cần phải chứng minh được thu nhập của bản thân. Cụ thể:

 • Hạn mức vay: 100% giá trị chiếc xe
 • Lãi suất: từ 1.39%/tháng
 • Thời hạn vay: tối đa 36 tháng
 • Giá trị xe: tối thiểu 15 triệu
 • Các yêu cầu về hồ sơ thủ tục bao gồm:
 • Giấy tờ tùy thân: chứng minh thư, sổ hộ khẩu, chứng nhận độc thân hoặc đã kết hôn
 • Chứng minh thu nhập từ lương: Bảng lương/sao kê bảng lương, hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm
 • Chứng minh thu nhập từ kinh doanh: đăng ký kinh doanh/ quyết toán thuế, sổ sách kinh doanh,…
 • Thu nhập khác: Hợp đồng thuê xe, giấy góp vốn, cổ phiếu, trái phiếu….
 • Đơn xin vay vốn và phương án trả nợ

Hình thức này phức tạp hơn về mặt thủ tục so với loại hình không cần chứng minh thu nhập, tuy nhiên về ưu điểm thì hạn mức vay cũng là một điểm cộng lớn để khách hàng có thể cân nhắc và lựa chọn hình thức này.

Mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng

Đặc điểm của mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng như sau:

 • Hạn mức: tối đa 100% giá trị xe tùy vào hạn mức của thẻ tín dụng
 • Khoản trả trước: không yêu cầu
 • Lãi suất: Từ 0%/tháng
 • Giá trị xe: không giới hạn

Yêu cầu đối với hình thức này là khách hàng cần đảm bảo đó là thẻ tín dụng vẫn còn hiệu lực và cần có chứng minh thư để đối chiếu.

Thủ tục mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng khá đơn giản với những khách hàng có thẻ tín dụng với hạn mức còn đủ để trả cho chiếc xe mình muốn mua. Đối với hình thức này, khách hàng sẽ sử dụng thẻ tín dụng tiến hành thanh toán đầy đủ 100% và sau đó đăng ký quy đổi số tiền đã sử dụng để mua xe trả từng tháng, có thể 6 tháng, 12 tháng hoặc 24 tháng…

Khách hàng trả đúng số tiền giá trị thật của xe, và không phát sinh bất kỳ một khoản chi phí nào trong suốt quá trình thanh toán và trả nợ chính là một ưu điểm nổi bật mà nhiều khách hàng yêu thích khi chọn hình thức mua xe trả góp này.

Mua xe trả góp thông qua công ty tài chính

Mua xe trả góp không cần trả trước với mức lãi suất 0% là một trong những hình thức hiện nay được rất nhiều các công ty tài chính triển khai. Tuy nhiên, khi sử dụng hình thức này khách hàng sẽ chịu thêm một khoản phí làm hồ sơ tùy thuộc vào công ty tài chính nào hỗ trợ.

Phụ thuộc nhiều vào giá trị xe, mức thu nhập của khách hàng mà số tiền trả góp được chia đều thời gian đăng ký vay.

Mua xe trả góp thông qua công ty tài chính có một số ưu điểm như:

 • Giảm áp lực tài chính cho khách hàng khi chia nhỏ số tiền để trả góp mỗi tháng
 • Linh hoạt thời gian trả góp từ 6, 12, 18, 24, 36 tháng…
 • Hỗ trợ hạn mức vay cao tối đa lên tới 90 triệu.
 • Không cần chứng minh thu nhập, không tài sản thế chấp.
 • Hồ sơ đơn giản, thủ tục xét duyệt nhanh chóng.
 • Hỗ trợ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Tuy nhiên, hình thức này cũng tồn tại một số hạn chế nhất định mà đòi hỏi khách hàng phải chấp nhận khi áp dụng hình thức mua xe trả góp thông qua công ty tài chính như:

 • Trên thực tế, việc mua xe máy trả góp qua công ty tài chính sẽ phát sinh lãi suất, do đó giá xe thực tế bạn mua được sẽ cao hơn.
 • Đại lý có thể nâng giá xe cao hơn bình thường, người chịu thiệt sẽ là khách hàng.

Mua xe trả góp thông qua các công ty tài chính bạn cần đáp ứng được các yêu cầu về mặt hồ sơ thủ tục. Cụ thể  cần có chứng minh nhân dân / căn cước công dân và sổ hộ khẩu. Và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khách hàng đăng ký trực tiếp tại cửa hàng xe máy, ở đây sẽ có nhân viên tư vấn của các công ty tài chính hỗ trợ.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký

Bước 3: Thẩm định hồ sơ vay chỉ từ 15 – 30 phút

Bước 4: Làm thủ tục và nhận xe

Hiện nay trên thị trường có gói mua xe trả góp không lãi suất nào không?

Hiện nay trên thị trường có gói mua xe trả góp không lãi suất nào không?

Câu hỏi được đặt ra là các ngân hàng không thu được lãi từ tiền lãi vay nếu có hình thức trả góp không lãi suất thì liệu có tồn tại hình thức này thật sự hay không? Tất nhiên là không, tiền lãi là nguồn thu chính từ sản phẩm cho vay của các ngân hàng nên họ không bao giờ đưa ra gói mua trả góp không lãi suất với một sản phẩm có giá trị lớn.

Tuy nhiên, hiện trên thị trường, trên cơ sở chia sẻ lợi ích và chi phí giữa ngân hàng và siêu thị điện máy các gói ưu đãi mua hàng trả góp 0% lãi suất khi thanh toán vượt tín dụng và ưu đãi này được áp dụng đối với những sản phẩm có giá trị không quá cao như điện thoại, laptop, máy tính bảng,…

Thông qua các chương trình như thế này, ngân hàng sẽ thu hút được nhiều người dùng mở thẻ tín dụng và thu lãi từ nhiều hoạt động thẻ tín dụng khác, đồng thời các cửa hàng sẽ nhanh chóng bán được hàng và đẩy nhanh lượng hàng tồn kho.

Lãi suất trả góp xe máy honda

Lãi suất trả góp xe máy honda

Mua xe trả góp hiện nay đã không còn xa lạ với khách hàng và các doanh nghiệp. Trong đó, xe máy Honda là một trong những doanh nghiệp hiện nay đang áp dụng hình thức mua xe trả góp. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lãi suất trả góp xe máy Honda nhé!

Hiện nay có hai mức lãi suất mua xe máy trả góp dành cho xe Honda đó là:

+ Lãi suất 0%: dành cho khách hàng mua trả góp bằng thẻ tín dụng

+ Lãi suất từ 1.39%: dành cho khách hàng mua xe trả góp theo phương thức thông thường.

Cụ thể:

Mua xe máy Honda trả góp lãi suất 0%:

Các ngân hàng như ACB, Techcombank, VPBank, HSBC, CitiBank, OCB, SCB, HDBank… hiện nay đều có hỗ trợ trong dịch vụ mua xe trả góp qua thẻ tín dụng với lãi suất 0%. Khách hàng cũng sẽ không còn quá khó khăn khi chỉ cần một cú click chuột trên các trang web mua xe máy trả góp online bạn đã có thể tìm được thông tin về những thẻ tín dụng của ngân hàng nào cho vay trả góp 0%. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn mua tại đại lý, khách hàng muốn biết chính xác các ngân hàng liên kết thì cần phải gọi đến hãng.

Lãi suất mua xe máy Honda theo hình thức trả góp của các công ty tài chính.

Theo hình thức mua xe trả góp của các công ty tài chính thì mức lãi suất mua xe máy honda được áp dụng như sau:

STT Công ty tài chính Lãi suất
1 MCredit Từ 1.39%/tháng
2 Home Credit Từ 1.39%/tháng
3 HD SaiSon Từ 1,03%/tháng
4 FeCredit Từ 1,75%/tháng

Hướng dẫn mua xe trả góp không lãi suất

Hướng dẫn mua xe trả góp không lãi suất

Mua xe trả góp không lãi suất là mong muốn và dự định của rất nhiều khách hàng khi chưa đảm bảo về mặt kinh tế. Tuy nhiên, có rất nhiều khách hàng vẫn đang trăn trở khi không được hướng dẫn về mua xe trả góp không lãi suất. Hiểu được nhu cầu của khách hàng VCEF đã mang đến cho bạn những thông tin cụ thể dưới đây để hướng dẫn bạn về cách mua xe trả góp không lãi suất. Mua xe trả góp không lãi suất bao gồm mua xe trả góp tại đại lý và mua online.

Hướng dẫn mua xe trả góp tại Đại lý

Để mua xe trả góp tại đại lý, bạn làm theo các bước dưới đây :

Bước 1 : Đến trực tiếp tại đại lý và lựa chọn dòng xe bạn muốn mua

Bước 2 : Tham khảo mức giá, phí dịch vụ và làm giấy tờ

Bước 3 : Tại cửa hàng, sẽ có các nhân viên của Công ty tài chính hỗ trợ trực tiếp. Tư vấn viên sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký trả góp, hồ sơ, lãi suất. Thông báo số tiền phải đóng mỗi tháng cũng như giải đáp các thắc mắc của bạn liên quan đến mua xe trả góp…

Bước 4 : Hoàn tất thủ tục mua xe máy trả góp sau khi đã lựa chọn được công ty tài chính ưng ý

Bước 5 : Đợi thẩm định, duyệt hồ sơ và thông báo kết quả. Quá trình này thường diễn ra từ 10 – 15 phút.

Bước 6 : Hồ sơ được duyệt, ký hợp đồng tín dụng và nhận xe.

Khi lựa chọn mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng thì bạn cần chú ý là sau khi thực hiện xong bước thứ 2 chúng ta sẽ tiến hành thanh toán trực tiếp tại cửa hàng bằng thẻ tín dụng. Sau khi hoàn tất, gọi lên tổng đài ngân hàng hỗ trợ để chuyển khoản tiền đã thanh toán từ thẻ sang trả góp mỗi tháng.

Hướng dẫn mua xe trả góp online

Trong xu hướng hiện đại và công nghệ, việc mua xe cũng trở nên dễ dàng hơn khi bạn có thể thực hiện thông qua thao tác online để đăng ký mua xe trả góp. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây để có thể mua xe trả góp nhanh chóng và tiện lợi:

 • Bước 1 : Vào website bán xe  trả góp
 • Bước 2 : Lựa chọn dòng xe, mẫu xe, màu xe, các tính năng theo sở thích và nhu cầu của bạn
 • Bước 3 : Lựa chọn hình thức mua xe trả góp, sau đó chọn công ty tài chính hỗ trợ và điền đầy đủ thông tin.
 • Bước 4 : Nhân viên hãng xe sẽ gọi điện để xác nhận thông tin, sau đó chuyển sang cho công ty tài chính thẩm định hồ sơ.
 • Bước 5 : Hãng xe sẽ gọi điện cho bạn để xác nhận cửa hàng nhận xe nếu hồ sơ được duyệt,
 • Bước 6 : Đến cửa hàng, ký hợp đồng tín dụng, nhận xe.

Chỉ bằng những thao tác đơn giản như vậy, bạn đã có thể sở hữu một chiếc xe ưng ý mà không phải đầu tư quá nhiều về mặt thời gian hay công sức.

Công thức tính tiền trả góp hàng tháng

Công thức tính tiền trả góp hàng tháng

Công thức tính tiền trả góp hàng tháng cũng là một trong những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm tìm hiểu từ khách hàng.

Hiện nay, các sản phẩm vay trả góp của ngân hàng được tính lãi theo hai cách:

Cách tính lãi suất trả góp trên số dư nợ gốc

Đây là một cách tính lãi suất mà đơn vị cho vay sẽ tính khoản lãi mà bên cho vay được hưởng trên chính khoản vay ban đầu của khách hàng trong suốt thời gian trên hợp đồng vay tiền. Mức lãi suất luôn được tính trên số nợ gốc của người vay. Thời gian áp dụng mức lãi suất trong vòng 12 tháng.

Nhằm giúp khách hàng dễ hiểu và tính toán sơ bộ được số tiền  lãi cùng tổng khoản phải trả hàng tháng khi khách hàng đi vay vốn, ngân hàng thường tư vấn lãi suất trên dư nợ gốc.

Tổng giá trị khoản tiền lãi trong thời hạn vay mà khách hàng phải trả hoàn toàn bằng nhau và không thay đổi nếu thực hiện cách tính lãi suất trả góp theo nguyên tắc tính lãi trên dư nợ gốc.

Để bạn có thể hình dung cụ thể nhất VCEF mang đến cho bạn một ví dụ như sau:

 • Anh Nguyễn Văn An vay ngân hàng 50.000.000 VNĐ (50 triệu đồng) để mua xe máy với lãi suất vay mua xe máy 12%/năm trong khoảng thời hạn 1 năm (12 tháng). Áp dụng cách tính lãi suất trả góp theo dư nợ gốc, trong suốt 12 tháng đó, tiền lãi anh phải trả là 50.000.000 VNĐ x 12%/12 = 500.000 đồng.

Cách tính lãi suất trả góp theo số dư nợ giảm dần:

Khách hàng nghe nhiều về cách tính lãi suất trả góp theo số dư nợ giảm dần nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về cách tính này.  Tính lãi suất theo dư nợ giảm dần là lãi được tính trên số tiền thực tế còn nợ sau khi đã trừ đi phần gốc bạn đã trả trong các tháng trước đó. Mức tiền lãi sẽ giảm dần tương ứng với số dư nợ cũng giảm dần. Mức lãi suất này khi được ngân hàng ký kết trong hợp đồng vay vốn có thể đổi trong thời gian vay.

Tuy nhiên, theo cách tính này, cũng sẽ có một nhược điểm đó là khách hàng sẽ phải chịu thêm chi phí phát sinh nếu như mức lãi suất điều chỉnh thay đổi. Dưới đây là cách tính lãi suất trả góp theo dư nợ giảm dần:

 • Tiền gốc hàng tháng = Số tiền vay/ số tháng vay.
 • Tiền lãi tháng đầu = Số tiền vay * lãi suất vay.
 • Tiền lãi các tháng tiếp theo = Số tiền gốc còn lại * lãi suất vay.

Dựa trên số tiền thực tế còn nợ sau khi đã trừ đi phần gốc bạn đã trả trong các tháng trước đó để tính lãi chính là tính lãi suất theo dư nợ giảm dần.

Ví dụ:

Chị Nguyễn Thị B đi vay ngân hàng mua xe trả góp với số tiền là 50 triệu đồng trong vòng 1 năm. Áp dụng cách tính lãi suất trả góp trên số dư nợ gốc, ta có:

 • Tháng đầu tiên, dư nợ là 50 triệu, lãi = 50 triệu x 12%/12 = 500.000 đồng.
 • Tháng thứ 2 trả nợ gốc 5 triệu, lãi = (50-5) triệu x 12%/12 = 450.000 đồng.
 • Tháng thứ 3 trả nợ gốc 5 triệu, lãi = (45-5) triệu x 12%/12 = 400.000 đồng.
 • Các tháng tiếp theo lãi sẽ được tính tiếp tục như vậy cho đến khi chị B trả hết.

Theo cách trả góp này thì nhân viên tư vấn cũng sẽ tư vấn cho bạn về cách tính lãi suất, nhằm giúp bạn có thể cân nhắc và lựa chọn hình thức trả lãi phù hợp. Khách hàng cần tính toán thu nhập hàng tháng, khả năng chi trả, khả năng chịu rủi ro khi vay lãi suất để xác định được hình thức phù hợp nhất.

Trên đây là những thông tin về cách tính lãi suất trả góp và những ví dụ cụ thể về mỗi cách tính lãi để các bạn tham khảo.

Một số điều cần làm rõ khi mua xe trả góp

Mua xe trả góp và hàng loạt những thắc mắc của khách hàng xoay quanh vấn đề này. Để khách hàng có thể hiểu rõ những nội dung liên quan đến mua xe trả góp VCEF sẽ giải đáp, làm rõ một số trăn trở thường nghe sau đây:

Ngân hàng giải ngân cho người mua xe hay người bán

Rất nhiều người cho rằng người vay tiền để mua xe sẽ được giải ngân tiền, tuy nhiên để đảm bảo khoản vay được sử dụng đúng mục đích, ngân hàng sẽ giải ngân cho người bán xe chứ không phải cho người mua xe. Đây là điểm rất khác biệt giữa sản phẩm vay thế chấp và vay tín chấp, cụ thể với hình thức vay tín chấp như vay mua xe thì người vay sẽ không được cầm tiền mặt để mua xe mà chỉ được nhận xe sau khi ngân hàng giải ngân cho bên bán. Đây là một trong những chính sách mà các doanh nghiệp, các đơn vị có thể đảm bảo được khách hàng sử dụng tiền theo đúng mục đích vay.

Mua xe mới trả góp có khác gì so với mua xe cũ

Nhiều người lầm tưởng cho rằng chính sách mua xe mới trả góp và mua sẽ cũ trả góp sẽ giống nhau. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn là sai lầm vì nếu khi mua xe mới, bạn không cần quan tâm đến tình trạng đời xe thì khi mua xe cũ trả góp bạn cần phải làm điều này một cách cẩn thận. Ngoài ra, khi so sánh giữa mua xe mới trả góp và mua xe cũ trả góp thì  lãi suất, hạn mức, thời hạn vay với xe cũ cũng có sự khác biệt, thường lãi suất sẽ cao hơn, hạn mức thấp hơn, thời gian vay ngắn hơn khi mua xe mới trả góp.

Mua xe trả góp cần những thủ tục gì

Một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu khi mua xe trả góp đó là thủ tục cần có. Vậy, mua xe trả góp cần có những thủ tục nào? Có quá phức tạp khi phải chuẩn bị thủ tục cho việc mua xe trả góp hay không? Câu trả lời cho bạn sẽ có trong những thông tin về thủ tục dưới đây:

 • CMND / Hộ chiếu của khách hàng còn giá trị sử dụng theo quy định của pháp luật (xuất trình bản chính)
 • Đơn vay vốn kiêm phương án trả nợ (theo mẫu)
 • Hợp đồng mua bán xe
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập và năng lực tài chính của khách hàng (hợp đồng lao động,
 • Tài liệu về tài sản thế chấp
 • Hợp đồng tín dụng (theo mẫu)
 • Hợp đồng cầm cố, thế chấp (theo mẫu).

Tùy theo chính sách của mỗi đơn vị mà những thủ tục này có thể sẽ cần thiết hoặc không. Tuy nhiên, đây là những thủ tục cơ bản nhất bạn cần chuẩn bị khi bạn đang có ý định mua xe trả góp.

Có nên mua xe trả góp hay không?

Có nên mua xe trả góp hay không?

Không riêng bất kỳ một ai mà việc đặt ra câu hỏi có nên mua xe trả góp hay không đã là câu hỏi chung của rất nhiều khách hàng còn đang trăn trở. xuất phát từ nhiều lý do khác nhau trong đó không thể không kể đến đó là khả năng chi trả và  không ít trường hợp rơi vào cảnh trả mãi chưa hết tiền nợ mà phải cộng thêm chồng chất các loại phí. Khả năng chi trả của bạn cũng phụ thuộc ít nhiều vào số tiền phải trả ban đầu và mức lãi suất vay của ngân hàng và các công ty tài chính.

Qua tìm hiểu và tổng hợp thông tin VCEF đưa ra các yếu tố sau đây để bạn tham khảo và trả lời cho câu hỏi có nên mua xe trả góp hay không?

 • Một là, bạn có thu nhập ổn định về mặt tài chính (đảm bảo được số tiền trả trước và thu nhập cố định hàng tháng để trả các khoản vay)
 • Bạn cần đánh giá về lãi suất cho vay để có thể cân nhắc và quyết định đúng đắn.
 • Thủ tục và các loại thuế, phí khác nhau khi mua xe trả góp.

Mua xe trả góp có rất nhiều chi phí khác nhau đòi hỏi khách hàng phải chi trả như phí đăng ký xe, lệ phí trước bạ, phí đăng kiểm, bảo hiểm xe, một số loại bảo hiểm khác (như hỏa hoạn, thủy kích,…), một số loại phí khác mà ngân hàng và các công ty cho thuê tài chính quy định tùy thuộc vào tổng giá trị chiếc xe. Chính vì vậy mà bạn cần cân nhắc, tính toán cẩn trọng để đi đến quyết định.

Vì vậy, khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin về mua xe trả góp cũng như xác định tình trạng của bản thân để suy nghĩ thấu đáo và quyết định. Thuộc hình thức vay tiêu dùng nên lời khuyên cho bạn là chỉ  mua xe trả góp khi nguồn thu nhập tài chính ổn định, cần tính toán kỹ vấn đề lãi suất khi  trả góp, tuyệt đối chưa ký hợp đồng khi còn chưa rõ bất cứ điều khoản nào để tránh được những rủi ro có thể xảy ra.

TỔNG KẾT

Những thông tin vừa rồi mà GiaiPhapTaiChinh.vn gửi đến bạn bao gồm trả lời cho câu hỏi mua xe trả góp là gì, ưu điểm của mua xe trả góp, các hình thức mua xe trả góp cũng như lãi suất và hướng dẫn mua xe trả góp. Ngoài ra,công thức tính lãi cùng một số điều cần làm rõ khi mua xe trả góp cũng đã được thông tin cụ thể đến quý khách hàng. Với mong muốn mang đến cho bạn những thông tin hữu ích cùng bạn cân nhắc để đưa ra  lựa chọn phù hợp, VCEF hân hạnh được tổng hợp và cung cấp thông tin đến bạn, đồng hành cùng bạn trên con đường sở hữu những chiếc xe mơ ước.