7 Bước Vay Tiền Online Cấp Tốc Tại Nhà An Toàn

HUU HIEP LE
09/02/2023

Vay tiền online cấp tốc tại nhà là một hình thức đã quá quen thuộc với mọi người, nhất là những người đang cần tiền gấp. Sự tiện lợi, nhanh chóng, lại có thể thực hiện ngay tại nhà mà không cần phải đi đâu xa khiến người vay dễ bị thu hút.

Tuy nhiên, việc vay tiền nhanh “thần tốc” đến bất ngờ như vậy, cũng khiến cho một số người cảm thấy e dè vì sợ bị “lừa”. Vậy có cách nào để hạn chế rủi ro từ việc vay tiền online này? Giaiphaptaichinh.vn hôm nay sẽ gửi đến các bạn bài viết 7 bước vay tiền online cấp tốc tại nhà an toàn, giúp bạn an tâm hơn khi vay tiền.

Vay tiền online cấp tốc tại nhà là như thế nào?

Vay tiền online cấp tốc tại nhà: thủ tục đơn giản, nhận tiền qua tài khoản ngân hàng
Vay tiền online cấp tốc tại nhà: thủ tục đơn giản, nhận tiền qua tài khoản ngân hàng

Vay tiền online cấp tốc tại nhà là hình thức vay tiền nhanh chóng được thực hiện trên app/web được đơn vị cho vay cung cấp. Với hình thức này người vay sẽ không cần tài sản đảm bảo và thế chấp, chỉ dựa vào mức độ uy tín của khách hàng và một số thông tin do khách hàng cung cấp là có thể vay đượ tiền một cách nhanh chóng.

Nếu như đối với các ngân hàng thì điều kiện, thủ tục vay sẽ phức tạp hơn, khách hàng sẽ chuẩn bị giấy tờ như sổ hộ khẩu, giấy CMND/CCCD, hợp đồng lao động, sao kê bản lương,…Tuy nhiên đối với hình thức vay tiền online cấp tốc tại nhà, người vay chỉ cần CMND/CCCD là có thể đủ điều kiện vay tiền.

Số tiền nhận được sau khi vay vốn ở các app sẽ không quá 20 phút bắt đầu từ lúc hồ sơ được duyệt.

Lợi ích và rủi ro của vay tiền online cấp tốc tại nhà là gì?

Với hình thức vay tiền online cấp tốc tại nhà có những lợi ích và rủi ro nhấ định, vì vậy bạn cần phải nắm rõ một số ý dưới đây.

Lợi ích

Nhiều nơi hỗ trợ vay

Bạn sẽ bất ngờ khi hình thức cho vay tiền online lại chiếm được nhu cầu của người vay nhiều như thế nào. Đặc biệt, trong tình hình dịch Covid đang diễn ra ngày càng phức tạp thì kinh tế người dân ngày càng khó khăn, nhu cầu cần tiền để sinh hoạt càng nhiều do thất nghiệp gia tăng.

Nắm bắt được nhu cầu đó, các đơn vị cho vay đã cho ra đời nhiều app vay tiền để phục vụ người vay. Có vô vàng app vay tiền online cấp tốc tại nhà mà bạn có thể tìm thấy trên hệ thống CH Play hoặc các website, thuận tiện cho bạn chọn lựa.

Thủ tục đơn giản

Một thủ tục đơn giản, không rườm rà sẽ khiến bạn hài lòng hơn đúng không nào? Không mất nhiều thời gian để chuẩn bị các giấy tờ lặt vặt khác, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối mạng interner, thẻ CMND/CCCD là có thể vay tiền dễ dàng.

Một điều nữa là bạn sẽ không cần phải thế chấp tài sản hay thẩm định người thân vì đơn vị cho vay sẽ dựa vào mức độ uy tín của khách hàng, để xem bạn có đủ khả năng thanh toán đúng hạn không.

Thời gian giải ngân nhanh

Người vay sẽ nhận được tiền sau 20 phút sau khi được duyệt hồ sơ. Thậm chí có app còn giải ngân trong vòng 2 phút. Nhanh hơn rất nhiều khi chúng ta vay ở các ngân hàng.

Có nhiều app cho vay uy tín

Người vay sẽ nhận được ưu đãi từ các app vay nếu có lịch sử thanh toán tốt. Những ưu đãi như vậy thường thấy ở các app hoạt động uy tín, có giấy phép kinh doanh, có nhiều chính sách ưu đãi hơn những app cho vay trôi nổi trên thị trường.

Sẽ không khó để tìm chỗ vay uy tín hiện nay, bởi có nhiều app hoạt động rất tốt và được nhiều người tin dùng chỉ cần bạn chịu khó tìm hiểu kỹ hoặc tham khảo ý kiến người thân, bạn bè.

Vay được tiền cả khi đang bị nợ xấu

Sẽ rất khó để vay được tiền ở các ngân hàng hoặc đơn vị tài chính nào có điều kiện khắc khe về hồ sơ vay vốn có nợ xấu. Tùy vào đơn vị mà sẽ có một số đơn vị cho vay tiền online cấp tốc tại nhà chấp nhận lịch sử nợ xấu của bạn.

Rủi ro

Hình thức rất dễ biến tướng

Có những app vay tiền online cấp tốc tại nhà uy tín, thì cũng có những app vay biến tướng xuất hiện. Cụ thể người vay sẽ dễ bị lừa qua tín dụng “đen”, nếu trong thời gian vay tiền, lãi suất của người vay tăng lên một cách bất thường và vượt xa hợp đồng đã đăng ký thì bạn cần liên hệ với đơn vị quản lý app này ngay để làm rõ.

Tiếp theo, người vay có thể bị khủng bố qua tin nhắn, facebook, zalo,..nếu như chậm thanh toán hoặc bùng nợ. Người thân của bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng lây hoặc biến họ trở thành con nợ giống bạn dù họ không vay tiền.

Hiện các app tín dụng đen này xuất hiện khắp nơi, một số đã bị cơ quan chức năng xử phạt và tịch thu giấy phép hoạt động nhưng để xử lý triệt để hầu như rất khó, người dân cần nên cảnh giác và đề phòng nhiều hơn.

Không được pháp lý bảo vệ

Khi vay tiền tại các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nào đó, mức độ bảo vệ quyền lợi cho khách hàng là rất cao. Bạn gặp trục trặc hoặc điều khoản nào không hợp lý, họ sẵn sàng giải quyết cho bạn.

Người vay sẽ không được bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp khi vay tiền nếu chọn vay ở những đơn vị vay không có giấy phép đăng ký kinh doanh.

Một số điều cần tránh khi vay tiền online cấp tốc tại nhà

Vay tiền online cấp tốc tại nhà và những điều cần tránh
Vay tiền online cấp tốc tại nhà và những điều cần tránh

Tìm hiểu sơ sài về hình thức vay tiền online cấp tốc

Sai lầm nhất khi bạn bắt tay vào đăng ký là không tìm hiểu rõ về đơn vị cho vay thuộc sự quản lý của công ty nào. Các app/website cho vay uy tín sẽ có ghi đầy đủ thông tin về trụ sở chính, công ty quản lý, từ đây người vay có thể kiểm tra xem công ty đó hoạt động bao lâu, có giấy phép hoạt động không, mức độ uy tín như thế nào,…

Còn đối với đơn vị cho vay ảo hay còn gọi đơn vị tín dụng “đen” thì sẽ không để rõ địa chỉ công ty của mình, luôn mập mờ về lịch sử ra đời của đơn vị. Một số người có thể đã bỏ qua bước quan trọng này.

Mục đích sử dụng không phù hợp

Bạn không thể vay tiền vì mục đích như đi cờ bạc, đá gà, buôn bán ma túy hoặc các vật dụng trái với quy định pháp luật vì đây là hành vi phạm pháp được pháp luật nghiêm cấm. Sử dụng tiền vay với mục đích trái pháp luật như vậy, không những vướng vào vòng lao lý mà bạn sẽ dễ bị vướng vào vòng luẩn quẩn vay tiền không hồi kết.

Chưa biết rõ lãi suất và phí vay như thế nào

Tuyệt đối không thể bỏ qua điều này, bởi khi vay tiền online cấp tốc tại nhà chắc chắn bạn sẽ phải nắm rõ lãi suất vay như thế nào, các loại phí có thể phát sinh. Dưới đây là một số phí bạn cần nắm:

Phí dịch vụ: nhiều khách hàng đã nhận được 80-90% số tiền vay, đó là vì các phí dịch vụ trong quá trình xét duyệt, làm thủ tục đã được trừ vào khoản tiền này. Điều này thật bức xúc đúng không nào?

Phí bảo hiểm: thường gặp ở những đơn vị cho vay uy tín, phí này thường có mức lãi suất từ 5-6% số tiền vay. Đây là khoản phí không bắt buộc bạn phải tham gia, nhưng để được bảo vệ một cách tuyệt đối nếu xảy ra sự cố, các tư vấn viên thường khuyên bạn tham gia phí này để bảo vệ bạn tốt hơn.

Lãi suất quá hạn: đây là lãi suất sẽ phát sinh nếu như người vay không thanh toán đúng hạn như hợp đồng đã đăng ký.Lãi suất này bạn cần lưu ý kỹ, bởi khi quá hạn lãi suất sẽ được tính trên dư nợ gốc và có thể bạn sẽ chịu với mức lãi suất khá cao là 150% lãi suất hợp đồng vay.

Lãi suất chậm trả: là lãi suất sẽ hình thành do người vay trả chậm, khác với lãi suất quá hạn.

Phí trả nợ trước hạn thanh toán: bạn có nghĩ vào một thời điểm, nền kinh tế của bạn làm ăn khấm khá, bạn định trả nợ sơm hơn dự kiến? Tuy nhiên, các tổ chức tín dụng vẫn áp dụng phí này khi bạn thanh toán nợ trước hạn nữa đấy.  

Phí phạt do trả chậm: cũng là hình thức phạt tiền do trả tiền chậm, áp dụng theo phí phạt.Nhìn sơ qua đã thấy được các loại phí rất chung chung khiến cho người vay dễ lẫn lộn và thường bỏ qua, vì thế khi phát hiện lãi suất lạ mới biết là người vay không đọc kỹ hợp đồng.

Bản sau thủ tục vay không giữ

Khi vay tiền qua app người vay thường không lưu lại những thông tin trao đổi đôi bên để làm bằng chứng. Đó là những tin nhắn xác thực, hợp đồng điều kiện vay vốn, hoặc cuộc điện thoại tư vấn bạn cũng nên ghi âm lại. Các thông tin thỏa hiệp đôi bên, sẽ là tài liệu để chứng minh hai bên đã cam kết như hợp đồng đưa ra.

Lần đầu vay nhưng vay số tiền vay quá lớn

Bạn sẽ thắc mắc rằng, cần tiền thì vay thôi, đúng không nào? Đồng ý khi chúng ta cần tiền gấp thì việc vay tiền ở các app là quá sức bình thường.

Nhưng đối với những người lần đâu tiên vay tiền online cấp tốc tại nhà, thì cần hạn chế vay số tiền quá lớn. Đây là cách để giảm thiểu rủi ro nếu như bạn chọn phải app lừa đảo. Hãy vay với những số tiền nhỏ, để xem app vay hoạt động thế nào. Nếu thấy app uy tín, bạn có thể an tâm vay tiếp số tiền theo ý muốn.

Tải nhiều app cùng một lúc

Tuyệt đối không được tải quá nhiều app cũng một lúc, bởi khi tải chúng ta đã vô tình không kiểm soát được mức độ uy tín của các app, dẫn tới việc đánh cắp thông tin cá nhân trong máy bạn rất nguy hiểm.

Thu nhập cá nhân không đủ chi trả

Hãy đảm bảo nguồn tài chính của bạn có khả năng chi trả khoản nợ của mình. Khi bạn không chắc về nguồn tài chính, sẽ dễ xảy ra nhiều hệ lụy như: cuộc sống trở nên bế tắc, lo sợ không đủ tiền trả, sức khỏe có thể bị ảnh hưởng do làm việc quá sức để kiếm tiền, tiếp tục vay tiền ở app khác để đắp vô, tạo ra một vòng luẩn quẩn vay rồi lại mượn,…

Bùng nợ

Việc làm này là hoàn toàn không nên. Đừng nghĩ hình thức vay tiền online cấp tốc tại nhà này, người cho vay và bạn không gặp mặt nhau nên bạn có thể dễ dàng xù nợ.

Nhưng sẽ không dễ dàng để thực hiện hành động này, bởi khi đăng ký vay bạn đã cung cấp thông tin cá nhân và cho phép truy cập danh bạ từ máy bạn, nên khi bùng nợ bạn có nguy cơ bị khởi tố rất cao.

7 bước vay tiền online cấp tốc tại nhà an toàn 2022 bạn cần nắm

Dưới đây là tổng hợp các bước mà bạn cần nắm rõ trước và trong quá trình vay tiền online cấp tốc tại nhà trở nên an toàn, tránh những rủi ro cho chính bạn và cả gia đình:

Thứ nhất: xác định mục đích vay

Mục đích vay tiền phải hoàn toàn chính đáng, rõ ràng, cụ thể, không dùng tiền vay vào những mục đích trái pháp luật.

Thứ hai: Tham khảo ý kiến bạn bè, người thân (nếu có)

Trường hợp bạn có người thân, bạn bè đã từng vay tiền online cấp tốc tại nhà thì có thể liên hệ họ để nhờ sự tư vấn, giúp bạn hạn chế rủi ro có thể xảy ra. Sẽ tốt hơn nếu có người thân hướng dẫn cho bạn đúng không nào?

Thứ ba: Lựa chọn đơn vị cho vay uy tín

Nên tìm hiểu app cho vay thuộc sự quản lý của công ty nào. Xem rõ đơn vị đó hoạt động ra sao, có từng vi phạm pháp luật không. Biết được lịch sử hoạt động của đơn vị đó bạn sẽ dễ dàng đưa ra lựa chọn của mình hơn.

Thứ tư: Đọc kỹ hợp đồng cho vay

Hợp đồng là thứ quyết định sự cam kết của bạn khi vay tiền. Từ điều khoản, lãi suất, phí phát sinh, bạn đều phải đọc thật kỹ. Có một số trường hợp đơn vị hoạt động mập mờ, và những điều khoản về lãi suất cũng sẽ mập mờ, đến khi phát sinh mới tá hỏa là do người vay không tìm hiểu kỹ.

Thứ năm: Chọn khoản vay phù hợp

Bạn nên chọn cho mình số tiền vay phù hợp với khả năng chi trả của mình. Với người mới bắt đầu vay thì không nên vay số tiền quá lớn để tránh rủi ro nếu lựa chọn sai đơn vị.

Thứ sáu: Chụp bản sau hợp đồng để làm căn cứ

Trong quá trình vay bạn nên chụp lại các hợp đồng vay, có thể bạn sẽ nhận được văn bản ký kết qua email hay tin nhắn. Lưu lại mọi thứ kể cả những cuộc điện thoại. Nó giúp ích cho bạn sau này.

Thứ bảy: Trả nợ đúng hợp đồng

Như người xưa đã nói, có vay thì phải có trả. Bạn đã vay mượn thì có nghĩa vụ phải trả đúng hạn, nếu quá hạn thì nhanh chóng thanh toán. Trường hợp lãi suất tăng cao một cách bất thường, thấy có dấu hiệu lừa đảo, bạn cần thông báo với cơ người thân, bạn bè hoặc cơ quan chức năng để được giải quyết kịp thời.

Một số app vay tiền online cấp tốc tại nhà uy tín năm 2022

Giaiphaptaichinh.vn gửi đến bạn một số app vay tiền online cấp tốc tại nhà uy tín nhất năm 2022. Đây là các đơn vị hoạt động uy tín trong nhiều năm qua, một số đơn vị có mức lãi suất khá cao, cao hơn so với mức lãi suất ở các ngân hàng.

Tuy nhiên, dù mức lãi suất có cao nhưng có các đơn vị vẫn được sự tin tưởng của nhiều người. Cùng điểm qua những app dưới đây:

Doctor Đồng

Doctor Đồng cho vay tiền online cấp tốc tại nhà
Doctor Đồng cho vay tiền online cấp tốc tại nhà

Độ tuổi tham gia: 20- 60 tuổi.

Hạn mức: 1- 10 triệu đồng.

Kỳ hạn: tối đa là 12 tháng và tối thiểu là 90 ngày.

Lãi suất: tùy vào đối tượng mà Doctor Đồng áp dụng mức lãi suất 12%/năm cho lãi suất tối thiểu, và 20%/năm cho lãi suất tối đa.

Thời gian giải ngân trong 15 phút.

Money Cat

Money Cat cho vay tiền online cấp tốc tại nhà xét duyệt tự động
Money Cat cho vay tiền online cấp tốc tại nhà xét duyệt tự động

Độ tuổi tham gia: 22-55 tuổi.

Hạn mức: 1- 10 triệu đồng.

Kỳ hạn: 3 tháng.

Lãi suất: 18%/năm.

Thời gian giải ngân sau 10- 15 phút sau khi duyệt hồ sơ.

Robocash

Vay tiền online cấp tốc tại nhà cùng Robocash an toàn, tự động, bảo mật
Vay tiền online cấp tốc tại nhà cùng Robocash an toàn, tự động, bảo mật

Độ tuổi tham gia: 18- 80 tuổi.

Hạn mức: 3,5- 10 triệu.

Kỳ hạn: 3- 6 tháng.

Lãi suất: 18,3%/năm.

Thời gian giải ngân: tầm 10 phút.

Tamo

Tamo cho vay tiền online cấp tốc tại nhà
Tamo cho vay tiền online cấp tốc tại nhà

Độ tuổi tham gia: 20- 60 tuổi.

Hạn mức: 1- 20 triệu.

Kỳ hạn: 90- 180 ngày.

Lãi suất: 12- 20%/ năm.

Giải ngân nhanh trong vòng 10 phút sau khi duyệt hồ sơ.

Senmo

Vay tiền online cấp tốc tại nhà cùng Senmo nhận tiền sau 2h
Vay tiền online cấp tốc tại nhà cùng Senmo nhận tiền sau 2h

Độ tuổi tham gia: 21- 60 tuổi.

Hạn mức: 1- 10 triệu đồng.

Kỳ hạn: 10- 30 ngày.

Lãi suất: 22,2%/năm (ưu đãi lãi suất 0% cho gói vay 10 ngày đầu).

Thời gian giải ngân: sau 15 phút duyệt hồ sơ.

Cash24

Cash24 vay tiền online cấp tốc tại nhà xét duyệt tự động
Cash24 vay tiền online cấp tốc tại nhà xét duyệt tự động

Độ tuổi tham gia: 20- 59 tuổi.

Hạn mức: 15 triệu danh cho khách có lịch sử thanh toán tốt, 5% cho khách vay lần đầu tiên tại Senmo.

Kỳ hạn: 10- 12 tháng.

Lãi suất: ưu đãi 0% cho 10 ngày đầu, 0,7% trong vòng 3 tháng.

Thời gian giải ngân: 24 giờ.

ATM Online

ATM Online cho vay tiền online cấp tốc tại nhà
ATM Online cho vay tiền online cấp tốc tại nhà

Độ tuổi tham gia:18- 60 tuổi.

Hạn mức: 1- 12 triệu.

Kỳ hạn: 92- 83 ngày.

Lãi suất: 12%/năm và phí dịch vụ nếu có.

Thời gian giải ngân: khoảng 15 phút.

Kết luận

Vay tiền là nhu cầu của mỗi người, nhưng làm sao để vay mà có thể an tâm sử dụng mới là điều quan trọng. Vay tiền online cấp tốc tại nhà là hình thức vay tiền tiện lợi, hiệu quả trong thời điểm hiện nay. Tuy nhiên còn nhiều điều bất cập trong hinh thức vay tiền này mà nhiều người khi mới vay chưa nắm rõ.

Bài viết mà giaiphaptaichinh.vn gửi đến bạn về 7 bước vay tiền online cấp tốc tại nhà an toàn 2022 hi vọng sẽ giúp bạn tránh khỏi những rủi ro không đáng có trong quá trình vay tiền, đồng thời giúp bạn sử dụng nguồn tiền vay một cách thông minh hơn, bền vững hơn.

Một số bài viết tham khảo: