Vay 5 Triệu Lãi Suất Bao Nhiêu 1 Tháng?

HUU HIEP LE
09/02/2023

Khi bạn đang cần một khoản tiền gấp trong một thời gian ngắn, nhưng lo sợ không biết vay 5 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng? Liệu ngân hàng hay công ty tài chính nào cho phép vay 5 triệu? Hãy cùng giaiphaptaichinh.vn đi tìm câu trả lời nhé!

Nên vay 5 triệu tại ngân hàng hay công ty tài chính?

Khi bạn có nhu cầu vay 1 khoản tiền nhỏ 5 triệu thì thường sẽ vay theo hình thức tín chấp, không cần chứng minh thu thập, không cần tài sản thế chấp vẫn vay được. Các đơn vị cho vay thường chỉ yêu cầu khách hàng có CMND và chứng minh được nguồn trả nợ đúng hạn.

vay 5 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng?
Vay 5 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng?

Vậy với một khoản vay nhỏ thì nên vay tại ngân hàng hay công ty tài chính? Bạn hoàn toàn có thể vay tại cả 2.

 • Nên chọn công ty tài chính uy tín, an toàn để vay 5 triệu. Bạn có thể vay online qua các app hoặc vay trực tiếp tại một số phòng giao dịch của họ. Thủ tục nhanh gọn, thời gian giải ngân nhanh. Tuy nhiên, lãi suất sẽ cao hơn khi vay thông thường tại Ngân hàng.
 • Ngoài ra, bạn có thể chọn vay tín chấp thông qua một số ứng dụng vay online của các ngân hàng như VPbank, MB Bank, Vietcombank,… Nhưng cẩn thận vẫn nên xem kỹ lãi suất khi vay.

Như vậy, khi cần vay 5 triệu gấp thì bạn vẫn nên bình tĩnh và lựa chọn đơn vị cho vay uy tín để tránh bị lừa đảo.

Vay 5 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng?

Mỗi đơn vị cho vay sẽ có mức lãi suất vay khác nhau. Lãi suất vay phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời hạn vay, hạn mức vay, hình thức vay, ưu đãi lãi suất tại thời điểm vay,…

Đối với khoản vay 5 triệu, mức lãi suất sẽ dao động từ 12-20%/năm.

vay 5 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng?
Vay 5 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng?

Khách hàng có thể tham khảo lãi suất vay của một số ứng dụng cho vay 5 triệu uy tín hiện nay bên dưới:

Ứng dụng vay tiền – Doctor Đồng

vay 5 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng?
Doctor Đồng – Hỗ trợ vay từ 5 triệu lãi suất ưu đãi

Ứng dụng vay tiền online Doctor Đồng thuộc công ty TNHH MTV tư vấn tài chính LGC. Doctor Đồng ra đời khá lâu, độ uy tín trên thị trường vay tiền online khá cao, hồ sơ vay tiền trên ứng dụng của khách hàng sẽ được duyệt nhanh chóng trong vòng 5 phút và là công ty cho vay đầu tiên áp dụng phương pháp Fintech vào lĩnh vực cho vay tiền trực tuyến.

Với những khách hàng cần khoản vay nhỏ và vừa thì Doctor Đồng là sự lựa chọn đúng đắn.

Hiện tại, Doctor Đồng đang áp dụng mức lãi suất 12-20%/ năm cho các khoản vay. Tuy nhiên, nếu bạn là khách hàng lần đầu vay tại Doctor Đồng thì khoản vay 5 triệu sẽ được tính lãi suất 0% cho 7-10 ngày đầu. Nếu bạn trả trong thời hạn này, lãi suất vay của bạn dường như là 0 đồng.

Ứng dụng vay tiền nhanh – Crezu

vay 5 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng?
Crezu – Hỗ trợ vay từ 5 triệu lãi suất ưu đãi

Crezu hiện đang được nhiều khách hàng tìm kiếm và sử dụng. Bởi sự nhanh chóng trong quá trình xét duyệt hồ sơ và không yêu cầu nhiều điều kiện khi vay. Đặc biệt, hỗ trợ tốt cho những khách hàng dính nợ xấu.

Lãi suất vay hiện tại của Crezu là 16,3%/năm và 0% phí dịch vụ. Tuy nhiên, khác với Doctor Đồng, Crezu không áp dụng ưu đãi 0% cho những ngày vay đầu nên nếu vay 5 triệu, bạn vẫn bị tính lãi suất ngay từ đầu.

Ứng dụng vay 5 triệu nhanh chóng – MoneyCat

vay 5 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng?
MoneyCat hỗ trợ vay 5 triệu lãi suất 12% đến 18.25%/năm

Ứng dụng vay tiền online nhanh nhất MoneyCat thuộc CÔNG TY TNHH MTV LENDTOP – Chuyên cung cấp tín dụng vay tiền trực tuyến nhanh chóng. Khách hàng có thể tải ứng dụng vay tiền trên điện thoại về đăng ký và sở hữu khoản vay lên đến 10 triệu đồng.

Chỉ cần có CMND và thẻ ngân hàng mà không cần thẩm định hay gặp mặt.

Bạn cần tiền nhanh nhưng không muốn mất quá nhiều thời gian để đi vay, thì MoneyCat là ứng dụng vay tiền online nhanh nhất, uy tín mà bạn không thể bỏ qua.

Ứng dụng này khá giống với Doctor Đồng, thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Mức lãi suất đang áp dụng hiện tại cũng dao động từ 12-20%/năm và luôn triển khai ưu đãi 0% cho những khách hàng vay lần đầu tại đây.

Ứng dụng uy tín vay tiền – FE Credit

vay 5 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng?
FE Credit hỗ trợ vay 5 triệu lãi suất 1.75%/tháng

FE Credit luôn đứng đầu trong các công ty tài chính cho vay uy tín nhất. Bởi công ty này tiền thân là khối tín dụng thuộc ngân hàng VP bank.

Công ty tài chính FE Credit hiện đang áp dụng các mức lãi suất cho gói vay 5 triệu từ 1,4%, 2,2% đến 2,95%/ 1 tháng cho mỗi khách hàng khác nhau. Fe Credit hiện không tính phí làm hồ sơ vay. Thủ tục vay cũng đơn giản, giải ngân nhanh trong ngày cho khách cần tiền gấp.

Ứng dụng vay tiền mặt nhanh – Home Credit

vay 5 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng?
Home Credit hỗ trợ vay 5 triệu lãi suất 1.66%/tháng

Home Credit Việt Nam là thành viên của Home Credit – một công ty đa quốc gia có trụ sở tại Cộng hoà Czech. Home Credit bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2008 và hiện nay có 2 chi nhánh lớn ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cùng các văn phòng đại diện trên khắp cả nước.

Luôn dẫn đầu trong top về sản phẩm vay tín chấp, Home Credit luôn được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn là nơi uy tín để vay mua sắm tiêu dùng với lãi suất thấp, hạn mức vay cao, không cần tài sản thế chấp.

Đây là một trong những công ty tài chính cho vay khoản vay 5 triệu uy tín, an toàn nhất hiện nay. Lãi suất khi vay 5 triệu ở mức 1,66% – 2,95%/tháng.

Ứng dụng vay tiền – Avay

vay 5 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng?
Avay  hỗ trợ vay 5 triệu lãi suất 35% đến 69%/ năm

Avay là ứng dụng vay tiền online nhanh nhất và có độ bảo mật thông tin khách hàng cao. Ứng dụng này kết nối người vay với các ngân hàng, tổ chức tài chính uy tín. Vì liên kết với các ngân hàng như OCB, VPBank, SHB,… nên hạn mức tối đa hỗ trợ khách hàng vay lên đến 70 triệu đồng.

Tuy nhiên, mức lãi suất khi vay 5 triệu tại Avay có thể được tính khá cao từ 35% đến 69%/ năm.

Ứng dụng vay 5 triệu trong ngày – ATM Online

vay 5 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng?
Avay  hỗ trợ vay 5 triệu lãi suất 35% đến 69%/ năm

ATM online là một trong những ứng dụng vay tiền online lâu đời, có độ uy tín khá cao, được khá nhiều khách hàng lựa chọn. Ứng dụng vay tiền ATM Online được phát triển bởi Công ty TNHH ATM Online.

Ứng dụng này giải quyết các vấn đề tài chính mà bạn đang gặp phải một cách nhanh chóng với mức phí hợp lý. 

Khi bạn nắm được lãi suất tại các đơn vị cho vay, bạn sẽ dễ dàng tính được mức tiền lãi bạn cần thanh toán 1 tháng là bao nhiêu cho khoản vay 5 triệu.

Điều kiện, thủ tục vay 5 triệu online

vay 5 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng?
Thủ tục vay 5 triệu online dễ dàng, xét duyệt tự động

Điều kiện để được vay 5 triệu online

Mỗi đơn vị cho vay sẽ có những yêu cầu riêng về điều kiện được phép vay 5 triệu tại đơn vị đó. Tuy nhiên, điều kiện chung để vay 5 triệu vẫn là:

 • Cần có CMND hoặc CCCD còn hiệu lực, mã số, hình ảnh rõ ràng
 • Người vay phải đủ 18 tuổi và không quá 65 tuổi (độ tuổi có thể kiếm ra tiền và có khả năng để trả nợ)
 • Là người Việt và đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam
 • Có công việc ổn định và đảm bảo tài chính để trả nợ đúng hạn
 • Không cần tài sản thế chấp.

Thủ tục vay 5 triệu qua các ứng dụng vay online nhanh chóng

Bước 1: Tuỳ vào nhu cầu vay của bản thân, chọn app phù hợp và tải về điện thoại. Khách hàng có thể tham khảo một số ứng dụng vay tiền mà giaiphaptaichinh.vn giới thiệu ở trên.

Bước 2: Đăng ký hồ sơ vay tiền online trên ứng dụng

Khách hàng đăng ký tài khoản cá nhân trên ứng dụng sau khi đã tải về. Sau đó chọn khoản vay phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Mẹo nhỏ: Khách hàng nên điền chính xác thông tin cá nhân để được phê duyệt nhanh.Không nên để thất nghiệp, cộng tác viên,… vì những nghề này không ổn định nên app sẽ từ chối ngay.

Bước 3: Xác thực khuôn mặt và ảnh CMND

App sẽ yêu cầu bạn tải ảnh 2 mặt của CMND hoặc CCCD lên app. Bên cạnh đó chụp kèm ảnh chân dung của bạn. Nên chụp rõ hình ảnh để quá trình phê duyệt diễn ra nhanh hơn.

Bước 4: Nhập số tài khoản và số điện thoại

Khách hàng nên nhập chính xác số tài khoản cũng như số điện thoại của mình. App vay tiền hỗ trợ nợ xấu sẽ gửi mã xác nhận về số điện thoại, bạn nhập mã OTP được gửi về để chuyển qua bước tiếp theo.

Bước 5: Rà soát lại thông tin bạn đã đăng ký và bấm “Đồng ý nhận tiền”

Bạn nên kiểm tra kỹ lại thông tin cá nhân và  chọn khoản vay 5 triệu đã chọn rồi bấm “Đồng ý nhận tiền”. Các ứng dụng cho vay sẽ tự chấm điểm hồ sơ vay của bạn rồi giải ngân nhanh chóng mà không cần gọi điện xác minh hay thẩm định tài sản.

Bước 6: Nhận tiền giải ngân.

Kiểm tra xem đúng số tiền 5 triệu mà bạn vay hay không. Nếu có sai sót, hãy gọi hotline của ứng dụng vay tiền đó để được giải quyết kịp thời.

Lợi ích và rủi ro khi vay 5 triệu online

Lợi ích khi vay 5 triệu qua các ứng dụng online

 • Thủ tục đơn giản, chỉ cần CMND và không cần tài sản thế chấp.
 • Kỳ hạn vay linh hoạt, nhiều hạn mức vay.
 • Được ưu đãi lãi suất 0% ở một số app cho khoản vay đầu.
 • Giải ngân nhanh, hỗ trợ tài chính kịp thời khi khách hàng đang cần tiền gấp.
 • Có thể vay được mọi lúc, mọi nơi, không giới hạn thời gian vay.

Rủi ro khi vay 5 triệu online

Tuy có nhiều lợi ích, ưu điểm nhưng rủi ro, hạn chế khi vay vẫn luôn là điều không tránh khỏi:

 • Lãi suất thường rất cao, kỳ hạn ngắn nên có thể gây áp lực tài chính cho khách hàng.
 • Nếu vay trúng app không uy tín có thể bị lừa đảo.
 • Rủi ro khi bị đánh cắp thông tin cá nhân khi bạn vay 5 triệu qua app không uy tín, độ bảo mật thông tin khách hàng không cao. Từ đó, có thể sẽ bị các đối tượng giả danh nhân viên tín dụng lừa đảo vay tiền, đe doạ, đòi nợ bạn.

Những lưu ý khi vay 5 triệu qua các ứng dụng online

Dù với khoản vay 5 triệu không phải là quá lớn, tuy nhiên, khách hàng cũng nên thận trọng khi vay. Một số lưu ý khách hàng cần nắm rõ để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình vay:

 • Cân nhắc, lựa chọn đúng app vay tiền uy tín, chất lượng, lãi suất thấp
 • Xem xét nhu cầu vay để chọn khoản vay phù hợp, lãi suất sẽ trả và hạn thanh toán hợp đồng
 • Đọc kỹ các điều khoản và điều kiện vay tiền trước khi bấm nút “Đồng ý nhận tiền”
 • Chú ý ngày thanh toán khoản vay, trả nợ đúng hạn để tránh phát sinh thêm phí
 • Không vay tiền qua các lời dụ dỗ, mời gọi của những người không quen biết.

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích mà giaiphaptaichinh.vn tổng hợp được gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết được khi vay 5 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng. Từ đó, bạn cũng sẽ cân nhắc tài chính, lựa chọn thời hạn vay phù hợp, nơi vay uy tín để quá trình vay diễn ra suôn sẻ.

Khách hàng có thể tham khảo thêm: